Sự kiện kỷ niệm - 24.07.2019: Kỷ niệm 108 năm thành phố cổ đại Machu Picchu được phát hiện, năm 1911

24-07-2019

NIENLICH.VN - Nằm ở vùng nông thôn đá phía tây bắc Cuzco, Machu Picchu được cho là nơi ẩn dật mùa hè cho các nhà lãnh đạo Inca, nền văn minh gần như bị xóa sổ bởi những kẻ xâm lược Tây Ban Nha trong thế kỷ 16.

Năm 1911, Hiram Bingham đã phát hiện ra Machu Picchu.

Vào ngày 24 tháng 7 năm 1911, nhà khảo cổ học người Mỹ Hiram Bingham có cái nhìn đầu tiên về Machu Picchu, một khu định cư Inca cổ đại ở Peru hiện là một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới.

Nằm ở vùng nông thôn đá phía tây bắc Cuzco, Machu Picchu được cho là nơi ẩn dật mùa hè cho các nhà lãnh đạo Inca, nền văn minh gần như bị xóa sổ bởi những kẻ xâm lược Tây Ban Nha trong thế kỷ 16. Trong hàng trăm năm sau đó, sự tồn tại của nó là một bí mật chỉ được biết đến với những người nông dân sống trong khu vực. Tất cả đã thay đổi vào mùa hè năm 1911, khi Bingham đến với một nhóm các nhà thám hiểm nhỏ để tìm kiếm các thành phố nổi tiếng bị mất của người Inca ở Incas.

Người nông dân gọi ngọn núi Machu Picchu, có nghĩa là "Đỉnh núi cũ" trong ngôn ngữ Quechua bản địa. Ngày hôm sau, ngày 24 tháng 7, sau khi leo lên đỉnh núi, trong thời tiết lạnh và mưa phùn, Bingham đã gặp một nhóm nhỏ nông dân chỉ cho anh ta quãng đường còn lại. Được dẫn dắt bởi một cậu bé 11 tuổi, Bingham có cái nhìn đầu tiên về mạng lưới phức tạp của các sân thượng bằng đá đánh dấu lối vào Machu Picchu.

Bingham hào hứng lan truyền thông tin về khám phá của mình trong một cuốn sách bán chạy nhất, gửi những đoàn khách du lịch háo hức đổ về Peru để theo bước chân của anh trên con đường mòn Inca.

Ngày nay, hơn 300.000 người đi lang thang qua Machu Picchu mỗi năm, dũng cảm tập trung đông người để ngắm mặt trời trên những tượng đài bằng đá cao chót vót của thành phố Thiêng liêng và ngạc nhiên trước sự lộng lẫy bí ẩn của một trong những kỳ quan nhân tạo nổi tiếng nhất thế giới .

Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2