Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

07-03-2019

NIENLICH.VN - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019, Trung tâm Niên lịch trân trọng gửi lời chúc mừng đến các bà, các mẹ, các chị - em phụ nữ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc trong tình yêu, thành công trong công việc và trọn vẹn trong cuộc sống.

Đặc biệt, trân trọng gửi lời chúc mừng đến các thành viên nữ trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục, Hội đồng biên tập và Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Chúc cho nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi phái đẹp!

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ (IWD) được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hàng năm. Nó có nguồn gốc từ phong trào cho quyền của phụ nữ.

Sau khi Đảng Xã hội Hoa Kỳ tổ chức Ngày Phụ nữ vào ngày 28 tháng 2 năm 1909 tại New York, Hội nghị Phụ nữ Xã hội Chủ nghĩa Quốc tế năm 1910 đề nghị Ngày Phụ nữ được tổ chức hàng năm. Sau khi phụ nữ giành được quyền bầu cử ở Nga Xô viết vào năm 1917, ngày 8 tháng 3 đã trở thành một ngày lễ quốc gia ở đó. Ngày đó chủ yếu được tổ chức bởi phong trào xã hội chủ nghĩa và các nước cộng sản cho đến khi nó được Liên Hợp Quốc thông qua vào năm 1975.


Ngày nay, Ngày Quốc tế Phụ nữ là m���t ngày lễ ở một số quốc gia và phần lớn bị bỏ qua ở nơi khác. Ở một số nơi, đó là một ngày phản đối; ở những người khác, đó là một ngày kỷ niệm cho phụ nữ.


Duy Khang - nielich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2