VIETKINGS - Niên lịch thế giới (32): 108 năm Đại học Thanh Hoa - Ngôi trường từng đào tạo chủ tịch Trung Quốc đương nhiệm Tập Cận Bình

05-12-2019

NIENLICH.VN - Điều hành 15 trường và 55 phòng ban, Thanh Hòa có số lượng tuyển sinh hơn 36.305 sinh viên. Trường cũng chào đón hơn 2.800 sinh viên nước ngoài từ các quốc gia trên toàn thế giới mỗi năm. Trường cũng sở hữu Thanh Hoa Holdings sở hữu ba công ty niêm yết, nắm giữ 20 công ty và nắm giữ cổ phần của 19 công ty khác.

 

 

 

Thanh Hoa Viên, cổng cũ của Đại học Thanh Hoa. Ảnh: Archives

Đại học Thanh Hoa là một trong những tổ chức học tập cao hàng đầu của Trung Quốc. Trường được mệnh danh là "Harvard của Trung Quốc".

Nằm trong một khu vườn hoàng gia trước đây, Đại học Thanh Hoa được thế giới xếp hạng cả về sắc đẹp và uy tín, vì đây là trường đại học được xếp hạng cao nhất của Trung Quốc và đứng thứ 16 trên thế giới. Khu vực xung quanh Thanh Hoa là một khu đại học, được ghi nhận là những cây Ginko (đặc biệt là vào mùa thu) và Cung điện mùa hè, một di sản thế giới của UNESCO.

 

 

Trường Kiến trúc của Đại học Thanh Hoa.

Bắt đầu như một trường dự bị nhỏ dành cho sinh viên học ở nước ngoài, Đại học Thanh Hoa đã phát triển thành một trong những trường đại học tốt nhất Trung Quốc với nền giáo dục hạng nhất và cơ sở vật chất tiên tiến. Ngôi trường đã tạo ra nhiều quan chức cấp cao và chính phủ, các nhà khoa học và lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng, như cựu Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch đương nhiệm Tập Cận Bình, Nguyên chủ tịch Quốc hội Ngô Bang Quốc, cựu Thủ tướng Chu Dung Cơ, cũng như người đoạt giải Nobel Trung Quốc sớm nhất Dương Chấn Ninh và Lý Chính Đạo, đã tốt nghiệp từ đây.

Được thành lập vào năm 1911, Thanh Hoa thành lập bộ phận đại học vào năm 1925. Trường đại học này tự hào là giảng viên sớm nhất của Trung Quốc, rất coi trọng sự tương tác giữa văn hóa Trung Quốc và phương Tây.

 

 

Trường đại học được nhào nặn thành một học viện bách khoa, tập trung vào kỹ thuật sau khi thành lập Cộng hòa Nhân dân. Sau này nó đã trải qua một sự phát triển nhanh chóng thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện cùng với các chính sách mở cửa của Trung Quốc từ năm 1978.

Điều hành 15 trường và 55 phòng ban, Thanh Hòa có số lượng tuyển sinh hơn 36.305 sinh viên. Trường cũng chào đón hơn 2.800 sinh viên nước ngoài từ các quốc gia trên toàn thế giới mỗi năm.

 

 

Doanh nghiệp do trường đại học kiểm soát - Tsinghua Holdings Co., Ltd., được thành lập năm 2003 và tự hào có một loạt các công ty trực thuộc tập trung vào các ngành công nghệ thông tin, năng lượng và môi trường, khoa học đời sống và dịch vụ công nghệ. Hiện tại, Thanh Hoa Holdings sở hữu ba công ty niêm yết, nắm giữ 20 công ty và nắm giữ cổ phần của 19 công ty khá

 

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN | NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2