[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Chúc mừng sinh nhật nhà sáng lập Thương hiệu thể thao Under Armour - Kevin A. Plank (13/08/1972 – 13/08/2020)

13-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Từ một thương hiệu ra đời trong tầng hầm 23 năm trước, đến nay Under Armor đã là thương hiệu quần áo thể thao nổi tiếng giúp người sáng lập Kevin Plank trở thành tỷ phú với tài sản 1,8 tỷ USD.

 


 

 

Plank lớn lên ở Kensington, Maryland với cha là một nhà phát triển đất và mẹ là thị trưởng của thị trấn. Plank nảy ra ý tưởng thành lập Under Armour sau khi bị đuổi khỏi trường dự bị Georgetown Prep, một trường trung học tư thục ở Washington vì đã tham gia một cuộc cãi lộn sau khi uống rượu.

 Sau đó, Plank theo học trường trung học St. John's College, một trường dự bị Công giáo khác gần đó. Tại đây ông tham gia đội bóng của trường. Plank tốt nghiệp năm 17 tuổi, và thay vì trực tiếp vào đại học, ông đến học một năm tại một học viện quân sự nổi tiếng chuyên về đào tạo tài năng bóng đá.

 

 

 

 

Tuy nhiên khi vào Đại học Maryland, ông lại chơi cho đội bóng chày. Chính tại đây, ông cảm thấy khó chịu trước những chiếc áo chật ướt đẫm mồ hôi nên bắt đầu tập trung vào nghiên cứu ra một chất liệu thoải mái hơn để may đồng phục bóng đá. 

 

 

 

 

Năm 1996, Plank đã cho ra đời nguyên mẫu đầu tiên của chiếc áo mang thương hiệu Under Armour được làm từ vải tổng hợp thấm mồ hôi. Chiếc áo ra đời trong tầng hầm của bà ngoại ông ở Washington. 

 

 

 

 

Sau khi thành công với nguyên mẫu áo thấm hút mồ hôi Plank đã lập doanh nghiệp với số vốn 15.000 USD tiền mặt và 40.000 USD trong tài khoản. Bằng việc bán áo những chiếc áo của mình cho các đội bóng đá ông đã chuyển được công ty khỏi tầng hầm của bà ngoại. Trong năm đầu tiên, công ty thu về doanh thu 17.000 USD và đến năm 2004 doanh thu bán hàng của công ty đã vượt 200 triệu USD.

Ngày nay, công ty có hơn 11.000 nhân viên, trụ sở tại Baltimore và có giá trị tài sản ròng ước tính 1,9 tỷ USD, theo Forbes vào năm 2019.

 

Theo Liên minh kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2