[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 104 năm thành lập công ty Boeing (15/07/1916 - 15/07/2020)

15-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Boeing là một là một hãng hàng không lớn, trụ sở nằm tại chicago của nước Mỹ. Đây là một hãng hàng không lớn và lâu đời nhất trên thế giới, hãng hàng không máy bay boeing là một tiềm năng lớn cho ngành hàng không, không chỉ sản xuất máy bay mà còn chế tạo vũ khí, những vật dụng ứng dụng cho ngành hàng không vũ trụ. Hãng hàng không máy bay boeing có một vị trí rất quan trọng trong ngành hàng không.

Đây là một công ty hàng không xuất hiện đầu tiên trên thế giới, được sáng lập từ 2 người có tên là Wiliam E.Boeing và George Conrad Westersvelt , vào ngày 15/7/1916. Ban đầu hãng lấy tên là B&W lấy tên chữ cái của 2 nhà sáng lập, nhưng sau này chỉ lấy tên là Boeing, vào thời điểm đó thế chiến thứ 2 nổi dậy máy bay boeing chiếm một vị trí rất quan trong trong lĩnh vực quân sự của Mỹ.

Wiliam E.Boeing và George Conrad Westersvelt

Sau thế chiến thứ ll hãng sản xuất máy bay boeing là tầm quan trọng cho hãng hàng không để phát triển, với sức tiêu thụ lên tới hàng khủng trên toàn thế giới.

Năm 1958, máy bay boeing chiến đấu 707 ra đời được viết tắt là B707. Đây là chiếc mấy bay phản lực đầu tiên của Mỹ được ra đời nó đánh giấu bước ngoặc cho cuộc chiến của Mỹ trong những năm gần đó đã làm mưa làm gió trên chiến trường.

 

 

Boeing B737 là loại máy bay hai động cơ, đây là loiaj máy bay được xác nhận là máy bay bán chạy nhất trên thế giới.

Boeing B747 đây là loại máy bay tiếp nối máy bay B737 lần này hãng đã thay đổi khoang lớn hơn, máy bay có sức chứa lớn nhất trong các loại máy bay, tổng số chiếc máy bay B747 được bán ra từ lúc sản xuất ra tới nay là 1.400 chiếc.

 

 

Lần lượt là các máy bay boeing 757 và 767 được ra đời, những ngành hàng không đã hướng tới loại máy bay này cho tất cả các chuyến bay quốc tế của hãng mình.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2