[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 109 năm thành lập Tập đoàn điện tử Whirlpool (11/11/1911 - 11/11/2020)

11-11-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Whirlpool Corporation là một nhà sản xuất và tiếp thị thiết bị gia dụng đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở chính tại Benton Charter Township, Michigan, Hoa Kỳ. Công ty nằm trong danh sách Fortune 500 có doanh thu hàng năm khoảng 21 tỷ đô la, 92.000 nhân viên và hơn 70 trung tâm nghiên cứu công nghệ và sản xuất trên khắp thế giới.

Vào ngày 11 tháng 11 năm 1911, Louis Upton (Lou), người làm công việc bán bảo hiểm và chú của ông, Emory Upton, chủ một cửa hàng điện tử, đã thành lập Công ty Upton Machine. Sau một dự án kinh doanh thất bại, Lou đã có được bằng sáng chế cho máy giặt quần áo thủ công. Với sự hỗ trợ đầu tư 5.000 đô la từ giám đốc điều hành bán lẻ Lowell Bassford, họ bắt đầu sản xuất máy giặt vắt bằng động cơ điện. Ngay sau khi thành lập, em trai của Lou là Fred cũng đã gia nhập công ty.

Năm 1916, Sears, Roebuck và Co, một chuỗi bán lẻ đồ gia dụng đã bắt đầu bán hai loại máy giặt vắt Upton dưới nhãn hiệu "Allen", một loại có giá 54,75 đô la và một loại cao cấp hơn với giá 95 đô la. Doanh số bán hàng tăng nhanh và vào năm 1921, Sears chỉ định Upton làm nhà cung cấp máy giặt duy nhất của họ. Để tránh trở nên quá phụ thuộc vào Sears, Upton đã bắt đầu tiếp thị một chiếc máy giặt mang thương hiệu riêng của họ.

Doanh số bán hàng ngày càng tăng đã khiến Upton hợp nhất với Công ty Nineteen Hundred Washer  ở Binghamton, New York vào năm 1929, lấy tên là Nineteen Hundred Corporation. Trong Thế chiến thứ hai, các nhà máy của công ty được chuyển sang sản xuất vũ khí. Vào năm 1947, công ty tiếp tục giới thiệu một chiếc máy giặt tự động, kiểu con quay do Sears bán với thương hiệu "Kenmore". Một năm sau, nó được công ty bán với thương hiệu "Whirlpool".

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng sau chiến tranh đối với các sản phẩmđiện gia dụng, công ty đã tung ra một loạt các sản phẩm giặt là gia đình bao gồm máy vắt và máy giặt tự động, máy sấy và bàn là. Năm 1950, Nineteen Hundred Corporation được đổi tên thành Tập đoàn Whirlpool.

Năm 1988, Whirlpool mua 53% cổ phần trong bộ phận thiết bị điện của Philips N.V., tạo ra một liên doanh mang tên Whirlpool International. Việc mua lại đã đưa Whirlpool trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm khoảng 6 tỷ USD.

Kể từ đó, Tập đoàn Whirlpool đã trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn hàng đầu thế giới. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm thiết bị giặt là gia đình, máy rửa bát, tủ lạnh, tủ đông, lò nướng, dãy, máy điều hòa không khí trong phòng, máy trộn và các thiết bị gia dụng nhỏ khác

Các thiết bị của công ty được bán tại hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới với các thương hiệu như Whirlpool, KitchenAid, Roper, Estate, Bauknecht, Ignis, Laden, Polar, Brastemp, Consul và Eslabon de Lujo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2