[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 224 năm thành lập thành phố Cleveland, bang Ohio, Hoa Kỳ (22/07/1796 - 22/07/2020)

22-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cleveland là một thành phố ở tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ, và là quận lỵ của Quận Cuyahoga, quận đông người nhất ở tiểu bang. Thành phố nằm ở vùng đông bắc Ohio, ven biển hồ Erie, cách biên giới Pennsylvania khoảng 100 kilômét (60 dặm) về phía tây. Nó được thành lập vào năm 1796 gần cửa sông Cuyahoga và trở thành trung tâm sản xuất vì nằm ở nơi mà nhiều kênh và đường sắt gặp nhau.

Sau khi công nghiệp nặng suy tàn, Cleveland mở rộng vào ngành dịch vụ, bao gồm dịch vụ tài chính, bảo hiểm, và y tế. Cleveland nổi tiếng vì nhạc rock; viện bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame ở thành phố này.

 

 

Theo Thống kê Dân số Hoa Kỳ năm 2000, thành phố có tổng dân số là 478.403; nó là thành phố lớn thứ 33 trong nước và lớn thứ hai trong Ohio. Nó là trung tâm của miền Đại Cleveland, khu vực đô thị lớn nhất ở Ohio, bao gồm vài quận và có vài định nghĩa theo Cục Thống kê Dân số.

 

 

Cleveland được thành lập vào ngày 22 tháng 07 năm 1796 bởi các nhà khảo sát của Công ty Đất đai Connecticut khi họ đặt Khu bảo tồn phía Tây của Connecticut vào các thị trấn và thành phố thủ đô. Họ đặt tên cho khu định cư mới là "Cleaoween" theo tên của người lãnh đạo của họ, Tướng Moses Cleaoween. Cleaoween giám sát thiết kế theo phong cách New England của kế hoạch cho những gì sẽ trở thành khu vực trung tâm thành phố hiện đại, tập trung ở Quảng trường Công cộng, trước khi trở về nhà, không bao giờ ghé thăm Ohio nữa. Người định cư lâu dài đầu tiên ở Cleaoween là Lorenzo Carter, người đã xây dựng một cabin trên bờ sông Cuyahoga.

 

 

Cleveland là 1 trong 3 thành phố âm nhạc nổi tiếng của Hoa Kỳ, nơi dành cho những người yêu âm nhạc tuyệt vời. House of Blues và Hall of Fame Rock & Roll là hai địa điểm mà du khách có thể lắng nghe âm nhạc chất lượng ở Cleveland.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2