[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập công ty bán lẻ đa quốc gia Walmart (02/07/1962 - 02/07/2020)

02-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Walmart là công ty bán lẻ đa quốc gia lớn nhất Hoa Kỳ được thành lập bởi Sam Walton vào năm 1962 khi ở tuổi 44. Cửa hàng Walmart đầu tiên được Sam mở ra tại Rogers, Arkansas, USA.

 

 

Ý tưởng bán lẻ của ông lúc đó rất đơn giản: “Nếu chúng ta làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ giảm chi phí sinh hoạt cho mọi người … chúng ta sẽ cho thế giới cơ hội để xem những gì họ muốn tiết kiệm và có một cuộc sống tốt hơn.”

 

 

Xuất phát từ ý tưởng bán hàng hóa giá thấp hơn thị trường, dịch vụ tuyệt vời. Ý tưởng của ông lúc đó bị đối thủ cạnh tranh cho là sẽ không tồn tại. Cho đến nay, đó cũng là mục đích và ý nghĩa sự tồn tại của thương hiệu này.

Hoạt động chính của công ty này chính là chuỗi các siêu thị , cửa hàng bách hóa giảm giá và các cửa hàng tạp hóa.

 

 

 

 

Bạn có thể tìm thấy mọi mặt hàng, mọi sản phẩm mình cần tại Walmart với chất lượng tuyệt hảo, giá cả rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng khác. Walmart cũng là công ty bán đồ chơi lớn nhất Hoa Kỳ với khoảng 45% doanh số tiêu thụ đồ chơi, vượt qua Toys “R” Us cuối thập niên 1990.

Tính đến ngày 31 tháng mười 2016 , Walmart có 11.593 cửa hàng và câu lạc bộ ở 28 quốc gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2