[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 8 năm ngày Quốc tế Từ Thiện - International Day of Charity (5/9/2012 - 5/9/2020)

05-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vào ngày 17 tháng 12 năm 2012, trước đề xuất của Hungary, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết bằng sự đồng thuận chỉ định ngày 5 tháng 9 là Ngày Quốc tế Từ thiện.

Ngày Quốc tế Từ thiện (viết tắt là IDC) được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chọn là ngày 5/9. Đây cũng chính là ngày mất của mẹ Teresa, người đã hoạt động không mệt mỏi, dành cả cuộc đời cho các hoạt động từ thiện, giúp đỡ các gia đình nghèo nhất, những người dễ bị tổn thương nhất.

 

 

Mẹ Teresa là nguồn cảm hứng cho hoạt động từ thiện trên toàn thế giới. Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc cho biết, lý do thành lập ngày này là để ghi nhận những nỗ lực của các tổ chức và các cá nhân trong công việc từ thiện.

 

 

Đóng góp thời gian và tiền bạc, tham gia các hoạt động tình nguyện, cứu trợ và thiện nguyện mà không nghĩ đến việc được đền đáp lại, tất cả các hình thức từ thiện này đều thể hiện một tinh thần đoàn kết, chia sẻ toàn cầu và xây dựng một tương lai hòa bình cho nhân loại.

 

 

Vào ngày 17 tháng 12 năm 2012, trước đề xuất của Hungary, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết bằng sự đồng thuận chỉ định ngày 5 tháng 9 là Ngày Quốc tế Từ thiện. 

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Nguồn bài viết: http://songkhoe.vn/ngay-quoc-te-tu-thien-cho-di-nghia-la-nhan-lai-s2964-0-218957.html

 

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2