[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập của tập đoàn điện tử tiêu dùng và chuyên nghiệp quốc tế Nhật Bản - Victor Company of Japan (13/9/1927 - 13/9/2020)

13-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Từ năm 1953 đến năm 2008, Matsushita Electric Industrial Co. là cổ đông lớn nhất tại JVC. Vào năm 2008, JVC hợp nhất với Kenwood Corporation để tạo ra JVCKenwood.

Victor Company of Japan, Ltd., thường được gọi là JVC hoặc The Japan Victor Company, là một tập đoàn điện tử tiêu dùng và chuyên nghiệp quốc tế của Nhật Bản có trụ sở tại thành phố Yokohama.

Được thành lập vào năm 1927, công ty được biết đến nhiều nhất thông qua việc giới thiệu những chiếc tivi đầu tiên của Nhật Bản và phát triển máy ghi hình Video Home System (VHS).

 

 

Từ năm 1953 đến năm 2008, Matsushita Electric Industrial Co. là cổ đông lớn nhất tại JVC. Vào năm 2008, JVC hợp nhất với Kenwood Corporation để tạo ra JVCKenwood.

 

 

JVC đã bán các sản phẩm điện tử của họ tại thị trường quê nhà Nhật Bản dưới tên "Victor" với biểu tượng His Master Voice, nhưng trước đây đã sử dụng tên JVC hoặc Nivico để xuất khẩu do quyền sở hữu khác nhau đối với logo His Master Voice và quyền sở hữu của tên "Victor" từ những người kế nhiệm công ty máy nói Victor Talking Machine Company.

 

 

Vào năm 2011, thương hiệu Victor cho đồ điện tử tại Nhật Bản đã được thay thế bằng thương hiệu JVC toàn cầu. Tuy nhiên, tên và logo "Victor" trước đó vẫn được công ty giải trí JVC Kenwood Victor Entertainment giữ lại và được sử dụng làm thương hiệu HiFi sang trọng của JVCKenwood.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 


Theo Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2