[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Tập đoàn Toyota Motor Corporation (28/08/1937 - 28/08/2020)

28-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Toyota Motor Corporation là công ty mẹ của Tập đoàn Toyota, Nhật Bản. Đây là nhà sản xuất ôt ô lớn nhất Châu Á và đứng thứ 2 trên thế giới.

 


 

 

Toyota Motor là nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Toyota, Aichi, Nhật Bản, trụ sở chính của Toyota được đặt tại một tòa nhà 4 tầng của Toyota. Vào năm 2006, trụ sở chính có logo Toyota "Toyopet" và dòng chữ "Toyota Motor".

Công ty được thành lập bởi Kiichiro Toyoda vào ngày 28 tahsng 08 năm 1937, như là một sản phẩm phụ từ công ty Toyota Industries của cha ông, để sản xuất ô tô. Lúc bấy giờ công ty có tên gọi là công ty Kichiro Toyoda chứ không phải Toyota như bây giờ.

 

 

 

 

Kichiro bắt đầu suy nghĩ và muốn đổi chữ “d” bằng chữ “t” trong tên Toyoda, để phù hợp với các chiến lược quảng cáo, đồng thời còn bởi nét trong chữ “ Toyota ” có 8 nét, và theo quan niệm truyền thống của người Nhật, số 8 tượng trưng cho sự may mắn, phát triển không ngừng.

Ba năm trước đó, vào năm 1934, khi vẫn còn là một bộ phận của Toyota Industries, nó đã phát triển sản phẩm đầu tiên của mình, động cơ Loại A, và chiếc xe du lịch đầu tiên vào năm 1936, Toyota AA. Toyota Motor Corporation sản xuất xe dưới 5 thương hiệu, bao gồm Toyota, Hino, Lexus, Ranz và Daihatsu.

 

 

 

 

Vào năm 1982, công ty Toyota Motor và Toyota Motor Sales sáp nhập thành Tập đoàn Toyota Motor. Vào những năm 90, Toyota bắt đầu mở rộng chi nhánh từ chủ yếu sản xuất loại xe kiểu dáng gọn nhẹ (compact car) sang sản xuất thêm nhiều loại xe lớn hơn, sang trọng hơn, bao gồm các xe tải chuyên chở trọng tải lớn T100 (và sau này là Toyota Tundra), một số dòng  xe SUV.

Ngoài ra, công ty còn ra mắt phiên bản xe thể thao của dòng Cary mang tên Camry Solara, và xe mang nhãn hiệu Scion, giá cả hợp lí nhưng vẫn mang dáng vẻ thể thao. Toyota cũng bắt đầu sản xuất loại xe ô tô hybrid (xe kết hợp ít nhất là hai dạng máy ) bán chạy nhất thế giới Toyota Prius vào năm 1997.

 

 

 

 

Toyota là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới sản xuất hơn 10 triệu xe mỗi năm, điều này đã đạt được kể từ năm 2012, khi hãng này cũng báo cáo việc sản xuất chiếc xe thứ 200 triệu của mình.

Ngày nay, Toyota là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về doanh số bán xe hybrid và là một trong những công ty lớn nhất khuyến khích việc áp dụng xe hybrid trên toàn cầu. Toyota cũng là công ty dẫn đầu thị trường về xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

 

 

 

 

Doanh số toàn cầu cộng dồn của các mẫu xe du lịch hybrid của Toyota và Lexus đã đạt được cột mốc 15 triệu vào tháng 1 năm 2020. Theo Statista, thương hiệu Toyota được xếp hạng là thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới vào năm 2020, với giá trị thương hiệu khoảng 28,4 tỷ đô la Mỹ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2