[WORLDKINGS/NIENLICH] Sự Kiện Kỷ Niệm - 07.11.2019 - Kỷ niệm 109 năm thực hiện vận chuyển hàng hóa hàng không đầu tiên trên thế giới, năm 1910

07-11-2019

(WORLDKINGS.ORG - NIENLICH.VN) Vận tải hàng không là vận chuyển hàng hóa bằng máy bay. Vận tải hàng không bao gồm vận chuyển nhanh và vận chuyển thông thường.

Chuyến bay chở hàng đầu tiên diễn ra vào ngày 7 tháng 11 năm 1910 tại Mỹ, đi từ Dayton đến Columbus, Ohio. Philip Orin parmelee thử nghiệm một máy bay Wright Model B 65 dặm (105 km) mang theo một gói 200 pound lụa cho việc mở một cửa hàng. Tờ báo trích dẫn các anh em nhà Wright nói rằng chuyến bay sẽ mất 66 phút, nhưng chuyến bay đã chính thức được ghi lại ở phút 57, một kỷ lục tốc độ thế giới vào thời điểm đó. Đây là chuyến bay “hàng hóa duy nhất” đầu tiên chỉ dành cho việc vận chuyển hàng hóa; chuyến bay đầu tiên do khách hàng ủy nhiệm, và ví dụ đầu tiên về vận tải hàng không đa phương thức, vì các mảnh lụa được vận chuyển bằng xe hơi từ sân bay Columbus đến cửa hàng.

 

 

Philip Orin parmelee 

Chuyến bay đường hàng không chính thức đầu tiên trên thế giới diễn ra vào ngày 18 tháng 2 năm 1911, tại một triển lãm lớn ở các tỉnh của Agra và Oudh, Ấn Độ của Anh. Người tổ chức chương trình hàng không, Sir Walter Windham, đảm bảo sự cho phép của tổng giám đốc ở Ấn Độ để vận hành một dịch vụ đường hàng không để quảng bá cho triển lãm và quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện. Chuyến bay đường hàng không đầu tiên này được Henri Pequet lái thử, người đã bay13 km , từ Allahabad đến Naini - ga gần nhất trên tuyến Bombay-Calcutta đến triển lãm. Chiếc máy bay được sử dụng là một máy bay hai tầng Humber-Sommer với khoảng năm mươi mã lực (37 kW), và nó đã thực hiện hành trình trong mười ba phút.

 

 

Dịch vụ bưu chính đường hàng không theo lịch trình đầu tiên trên thế giới đã diễn ra tại Vương quốc Anh giữa vùng ngoại ô Hendon của Luân Đôn và văn phòng của Tổng thư ký tại Windsor, Berkshire, vào ngày 9 tháng 9 năm 1911. Đây là một phần của lễ kỷ niệm lễ đăng quang của Vua George V và tại đề nghị của Ngài Walter Windham, người dựa trên đề xuất của ông về thí nghiệm thành công mà ông đã giám sát ở Ấn Độ. Dịch vụ này chỉ hoạt động dưới một tháng, vận chuyển 35 túi thư trong 16 chuyến bay.

 

 

Vào đầu những năm 20, hàng hóa hàng không phát triển nhanh chóng bởi vì nhiều doanh nhân nhận ra máy bay có thể di chuyển các lô hàng có giá trị cao và khối lượng thấp nhanh hơn nhiều so với các công ty vận tải và đường sắt. Chuyến bay theo lịch trình đầu tiên từ Luân Đôn đến Paris năm 1919 chỉ có một hành khách nhưng mang theo da cho một nhà sản xuất giày và nguyên liệu cho một nhà hàng. Phim điện ảnh cũng là một chuyến hàng thường xuyên của hàng không : bản tin đầu tiên được gửi đến một phòng thí nghiệm trung tâm để tạo ra các bản sao, và sau đó được phân phối bằng hàng không khắp châu Âu để phát hành trong các rạp chiếu phim.

 

 

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2