Sự kiện kỷ niệm - 22.07.2019: Kỷ niệm 39 năm Liên minh IBM và Microsoft ra đời để thảo luận về phần mềm cấp phép và hệ điều hành cho PC, năm 1980

22-07-2019

NIENLICH.VN - Liên minh này giữa IBM và Microsoft tạo thành một trong những nền tảng thống trị nhất trong lịch sử điện toán, tiếp tục phá hủy gần như tất cả các nền tảng PC khác trong những năm 80 và 90.

Đại diện của một cơ sở của IBM ở Boca Raton, Florida, nơi một nhóm nhỏ các kỹ sư đang bí mật phát triển PC của IBM, gặp Bill Gates và Steve Ballmer của Microsoft để thảo luận về phần mềm cấp phép và hệ điều hành cho PC vẫn đang phát triển.

Không có hệ điều hành để cung cấp cho IBM, Microsoft cuối cùng sẽ mua bản quyền cho QDOS / 86-DOS từ Seattle Computing Products, mà họ lần lượt cấp phép cho IBM dưới dạng PC-DOS, và sau đó cấp phép cho các nhà sản xuất máy tính PC là MS-DOS .

Liên minh này giữa IBM và Microsoft tạo thành một trong những nền tảng thống trị nhất trong lịch sử điện toán, tiếp tục phá hủy gần như tất cả các nền tảng PC khác trong những năm 80 và 90. Trớ trêu thay nền tảng này gần như nghiền nát chính IBM khi họ mất quyền kiểm soát nền tảng cho các nhà sản xuất máy tính PC và Microsoft. 

Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2