10 nhà máy điện địa nhiệt lớn nhất thế giới

08-03-2019

NIENLICH.VN - Các nhà máy điện địa nhiệt là một nguồn điện tái tạo độc đáo, lấy nhiệt được tạo ra dưới bề mặt trái đất để tạo ra hơi nước, sau đó được sử dụng để quay tua-bin để tạo ra điện từ.

Philippines là nơi có ba trong số 10 nhà máy điện địa nhiệt lớn nhất thế giới, tiếp theo là Mỹ và Indonesia với hai nhà máy mỗi nước, và Ý, Mexico và Iceland có một nhà máy ở mỗi quốc gia. CEOBANK điểm qua 10 nhà máy điện địa nhiệt lớn nhất thế giới dựa trên công suất ròng. 

Khu phức hợp địa nhiệt Geysers, California, Hoa Kỳ

The Geysers Complex, tọa lạc ở vùng núi Mayacamas, 72 dặm về phía bắc của San Francisco, California, Hoa Kỳ, là lĩnh vực năng lượng địa nhiệt lớn nhất thế giới. Tổ hợp này và 22 nhà máy điện địa nhiệt của nó ở đó, có công suất lắp đặt kết hợp là 1.520 MW. Năng lượng được tạo ra từ Geysers giúp đáp ứng nhu cầu điện cho các quận Sonoma, Mendocino và Lake của California. Một phần nhu cầu năng lượng của các hạt Napa và Marin cũng được đáp ứng bởi Tổ hợp Geysers. Điều này đặc biệt quan trọng, vì khu vực này của California có số lượng lớn người và các ngành công nghiệp quan trọng, nhiều người trong số họ rất có ý thức về mặt sinh thái.

Khu phức hợp địa nhiệt Larderello, Ý

Khu phức hợp địa nhiệt Lardarello ở miền trung nước Ý, gần Tuscany. Lardarello bao gồm 34 nhà máy với tổng công suất phát điện 770 MW. Trên thực tế, 10% năng lượng địa nhiệt của thế giới được sản xuất bởi tổ hợp đơn này. Khu phức hợp này cũng là một trong những lâu đời nhất trên thế giới, với nhà máy đầu tiên được đưa vào hoạt động cách đây hơn một thế kỷ, vào năm 1913. Hiện tại, nhà máy này thuộc sở hữu của Enel Green Power.

Nhà máy điện địa nhiệt Cerro Prieto, Mexico

Nhà máy điện địa nhiệt Cerro Prieto là một khu phức hợp lớn bao gồm một số nhà máy điện địa nhiệt nằm gần Mexicali, thuộc vùng Baja California của Mexico. Công suất lắp đặt cho tổ hợp này là 720 MW, khiến nó trở thành công ty lớn thứ ba trên thế giới. Khu phức hợp có tất cả năm nhà máy địa nhiệt chính. Bốn đơn vị của chiếc đầu tiên, Cerro Prieto I, đều được đưa vào vận hành từ năm 1973 đến 1981.

Khu phức hợp Makiling-Banahaw, Phillipines

Tổ hợp Makiling-Banahaw ở Philippines được thành lập bởi Tập đoàn Chevron Geothermal Philippine Holdings, Inc. Sản xuất thương mại bắt đầu tại nhà máy này vào năm 1979, khi hai tổ máy 55 MW bắt đầu hoạt động. Năm 1984, thêm sáu tổ máy 55 MW được lắp đặt tại 3 nhà máy điện. Tiếp tục mở rộng tổ hợp diễn ra khi vào năm 1994, 6 nhà máy nhị phân, chu kỳ đáy có công suất 15,73 MW đã được lắp đặt. Các đơn vị khác đã được khánh thành trong những năm sau đó, với công suất hiện tại của tổ hợp Makiling-Banahaw là 460 MW.

CalEnergy-Salton Sea, CA, USA 

CalEnergy Salton Sea Geothermal, với công suất phát điện 340 MW, là công trình lớn thứ năm trên thế giới. Cơ sở này bao gồm một khu vực rộng lớn bao gồm 10 nhà máy sản xuất năng lượng địa nhiệt ở Calipatria, gần biển Salton ở California, Hoa Kỳ, là một trong những khu vực có độ cao thấp nhất trên thế giới. Đơn vị đầu tiên của nhà máy này bắt đầu hoạt động vào năm 1982, trong khi đơn vị gần đây nhất bắt đầu hoạt động vào năm 2000.

Hellisheidi, Iceland

Nhà máy nhiệt và điện Hellisheidarvirkjun (hay Hellisheidi) được đặt tại núi lửa Hengill, phía nam Iceland. Nó phục vụ điện cho thành phố Reykjavik của Iceland và là nhà máy phát điện lớn nhất của bất kỳ loại nào ở Iceland. Việc xây dựng nhà máy này diễn ra trong nhiều giai đoạn. Hai tuabin 45 MW được lắp đặt lần đầu tiên vào năm 2006, sau đó là thêm một động cơ 33 MW khác vào năm 2007. Hai tuabin bổ sung, mỗi tuabin có công suất 45 MW, được lắp đặt vào năm 2008, và việc sản xuất nước nóng bắt đầu trong nhà máy vào năm 2010 khi ba nhà máy nhiệt điện đã được đưa vào hoạt động. Năm 2011, hai tuabin 45 MW đã được bổ sung vào nhà máy nhiệt điện Hellisheidi, tăng tổng công suất phát điện. Ngày nay, nhà máy điện có thể sản xuất khoảng 300 MW điện cùng với 400 MW năng lượng nhiệt.

Khu phức hợp Tiwi, Phillipines

Ba nhà máy điện riêng biệt, với hai tổ máy, mỗi tổ hợp, bao gồm Tổ hợp địa nhiệt Tiwi. Tiwi nằm ở tỉnh Albay của Đông Nam Manila ở Philippines. Công suất sản xuất của nhà máy này là khoảng 290 MW điện. Khu phức hợp được đưa vào sử dụng lần đầu tiên vào năm 1979.

Darajat Station, Indonesia

Nhà máy điện địa nhiệt lớn thứ tám trên thế giới, Nhà máy điện địa nhiệt Darajat, có công suất lắp đặt để tạo ra 260 MW điện. Nó nằm ở Garut, quận Pasirwangi, Indonesia, và được điều hành bởi Darajat GPP Amoseas Indonesia. Ba nhà máy điện trong nhà ga tạo ra điện phục vụ các tỉnh Bali và Java của quốc đảo.

Malitbog Station, Phillipines

Nhà máy điện địa nhiệt Malitbog, nằm cách thành phố Ormoc ở đảo Leyte, Philippines khoảng 25 km về phía bắc, có công suất sản xuất 230 MW điện. Tập đoàn Sumitomo và Fuji Electric đã tài trợ cho việc xây dựng nhà máy này vào năm 1993 và nó được hoàn thành vào năm 1996. Hiện tại thuộc sở hữu của Tập đoàn Phát triển Năng lượng, nhà máy được trang bị ba tuabin đơn, hai xi-lanh, hai dòng, ngưng tụ.

Wayang Windu Plant, Indonesia

Nhà máy Wayang Windu nằm ở 40 km về phía nam của Bandung, ở Tây Java, Indonesia. Wayang Windu được vận hành bởi Star Energy Ge nhiệtmal Limited. Nhà máy có hai tổ máy, đơn vị đầu tiên được thành lập vào năm 1999 và đơn vị thứ hai vào năm 2009. Tại thời điểm lắp đặt, Đơn vị Một là tuabin địa nhiệt lớn nhất thế giới. Cả hai tổ chức có khả năng tạo ra 225 MW điện cho người mua.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2