2019: Năm của những chiếc điện thoại kỳ lạ

13-03-2019

NIENLICH.VN - Điện thoại đeo tay và có thể gập lại đang làm rung chuyển công nghệ, biến năm 2019 trở thành năm của những chiếc điện thoại kỳ lạ.

Năm 2019 dường như là một năm của thiết kế điện thoại sáng tạo. Cho đến nay, chúng ta đã thấy những chiếc điện thoại có thể đeo và có thể gập lại, cũng như một chiếc điện thoại có 5 camera.

Mobile World Congress 2019 đã cho thấy một số điện thoại khá kỳ lạ vượt xa các phiến điện thoại thông minh điển hình. 

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại như Apple đã cho ra mắt các sản phẩm một cách ôn hòa, thì một số thiết kế điện thoại kỳ lạ khác cũng đến từ Nubia, Samsung, Huawei, LG, Nokia và thậm chí cả Energizer.

Có vẻ như năm 2019 là năm mà các nhà sản xuất điện thoại đã quyết định kết hợp với nhau và chỉ làm một cái gì đó về điện thoại thông minh thông thường. Có những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn như Apple và Samsung, và sau đó có những nhà sản xuất điện thoại nhỏ hơn như OnePlus, Meizu hoặc Vivo. Các ông lớn, họ có xu hướng sản xuất điện thoại dạng này nó an toàn, hợp lý. Nhưng những hãng công nghệ nhỏ hơn lại trình làng những sản phẩm khá "điên".

 Đầu tiên là điện thoại mới của LG. Nó trông hoàn toàn bình thường ở bên ngoài, nó sử dụng VR, không phải thực tế ảo, nhận dạng tĩnh mạch. Với nhận dạng vân, LG G8 muốn nhận ra các đường gân trên lòng bàn tay để mở khóa điện thoại. G8 có thể làm một cái gì đó khác lạ. Nó thực sự giống như một cái điện thoại cũ, nơi bạn sử dụng cử chỉ. Bạn có thể xoay núm ảo cho âm lượng hoặc bạn vuốt sang trái hoặc phải để nghe nhạc hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng.

G8 có tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D mà LG cho biết an toàn hơn nhiều so với khuôn mặt ID dựa trên máy ảnh tiêu chuẩn.

Một điện thoại khác rất nhiều, kỳ lạ là điện thoại đeo tay Nubia. Có một cuộc tranh luận về việc nó là điện thoại thông minh hay đồng hồ thông minh. Thiết kế hoàn toàn nằm ngoài sự tưởng tượng. Nó có màn hình lớn hơn, dài hơn nhiều so với smartwatch thông thường. Nó có một máy ảnh, máy ảnh ở mặt trước 5 megapixel, có lẽ chỉ tốt khi chụp ảnh tự sướng. Chiếc máy thực sự kỳ quặc, thực sự không thoải mái và Nubia cũng chạy trên Android Wear, một hệ điều hành smartwatch.

Chiếc đồng hồ đeo tay Nubia Alpha.

Về chiếc điện thoại Energizer PowerMax K18 Pop. Đó là một chiếc điện thoại khổng lồ, dày, với pin 18.000 milliampere giờ. Hầu hết các điện thoại sẽ có pin khoảng 3.000, thậm chí có thể là 4.000 milliampere giờ. Energizer nói rằng K18 Pop sẽ có thời lượng pin khoảng 50 ngày ở chế độ chờ, nếu không sử dụng hàng ngày. Ngoài kích thước khổng lồ, điện thoại Energizer thực sự trông giống như một chiếc điện thoại bình thường. Nó chạy Android, có một hệ thống camera ba ống kính ở mặt sau. Nó thực sự chỉ là một điện thoại thông minh bình thường có chiều rộng bằng ba chiếc iPhone.

Điện thoại di động Energizer Power Max P18K Pop với pin 18.000 mAH.

Về chiếc Nokia PureView 9. Điện thoại này có năm ống kính camera ở mặt sau. Nokia PureView 9 được cho là có khả năng hấp thụ ánh sáng gấp 10 lần so với camera tiêu chuẩn. Khi bạn chụp ảnh bằng Nokia PureView 9, tất cả năm ống kính được kích hoạt và kết hợp với nhau để tạo thành một bức ảnh siêu đẹp.

Chụp cận cảnh với camera Nokia 9 PureView

Một xu hướng lớn khác trong điện thoại bây giờ là điện thoại có thể gập lại. Các thiết kế khác nhau đến từ Samsung, mở điện thoại ra như một cuốn sách. Huawei Mate X mở ra như một cuốn sách có thể đảo ngược, trong đó màn hình ở bên ngoài điện thoại. Điều đáng nói về điện thoại có thể gập lại cho đến nay là giá của nó quá đắt.

Trong vài năm qua, các công ty đã giới thiệu điện thoại hoặc máy tính bảng có thể gập lại của họ thường giới thiệu chúng là thiết bị ý tưởng - sản phẩm Nghiên cứu và Phát triển có thể trở thành thực tế vào một ngày nào đó.

Royole có thể là công ty đầu tiên phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại.

Làn sóng về ý tưởng cho các thiết bị mới này có thể là do sự mai mòn trong thiết kế điện thoại thông minh và nhu cầu từ người tiêu dùng. 


Duy Khang - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2