Sự Kiện Kỷ Niệm - 28.05.2019 - Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Volkswagen – Công ty sản xuất xe hơi Đức lớn nhất thế giới, năm 1937

28-05-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Tập đoàn Volkswagen là tập đoàn đa quốc gia của Đức về lĩnh vực sản xuất ô tô có trụ sở tại Wolfsburg, bang Niedersachsen. Tập đoàn hoạt động trong phạm vi thiết kế, chế tạo, sản xuất và phân phối các loại xe khách, xe thương mại, xe gắn máy, động cơ ô tô và động cơ tuabin, cũng như các dịch vụ tài chính, cho thuê tài chính và quản lý vận tải.

 

Tập đoàn Volkswagen sản xuất xe ô tô dưới các thương hiệu Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Škoda và Volkswagen; xe gắn máy với thương hiệu Ducati; xe thương mại với thương hiệu MAN, Scania và Xe thương mại Volkswagen. Tập đoàn có hai nhánh kinh doanh chính, Nhánh sản xuất ô tô và Nhánh dịch vụ tài chính, bao gồm 340 công ty con. Tập đoàn hoạt động tại gần 150 quốc gia với 100 nhà máy và đại diện ở 27 nước. Tập đoàn này sở hữu 19,9% cổ phần không có quyền kiểm soát tại hãng Suzuki và là cổ đông chính tại hai hãng lớn ở Trung Quốc—FAW-Volkswagen và Volkswagen Thượng Hải.

 

Volkswagen thành lập ngày 28 tháng 5 năm 1937 từ một nhà máy sản xuất ô tô với sản phẩm mà ngày nay gọi là xe Beetle. Năm 1937, chính phủ Đức - sau đó dưới sự kiểm soát của Adolf Hitler của Đảng Xã hội Quốc gia (Nazi) - hình thành một công ty ô tô mới thuộc sở hữu nhà nước, sau đó được gọi là Gesellschaft zur Vorbereitung des Deutschen Volkswagens mbH. Cuối năm đó, nó được đổi tên thành Volkswagenwerk, hoặc “Công ty ô tô của mọi người”.

Trong năm 2016 Volkswagen với doanh số 10,3 triệu xe đã trở thành hãng ô tô lớn nhất thế giới.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2