Aeon muốn mở 20 trung tâm thương mại, 100 siêu thị tại Việt Nam

15-06-2016

Thông tin này được ban lãnh đạo tập đoàn Aeon Việt Nam đưa ra tại buổi họp báo khai trương Aeon Bình Tân sáng 14-6.

 

Thông tin này được ban lãnh đạo tập đoàn Aeon Việt Nam đưa ra tại buổi họp báo khai trương Aeon Bình Tân sáng 14-6.

 

Phối cảnh khu vực ẩm thực Aeon Mall Bình Tân

Phối cảnh khu vực ẩm thực Aeon Mall Bình Tân

 

Theo ông Nishitohge Yasuo, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeon Việt Nam, chiến lược cạnh tranh của Aeon tại Việt Nam không chỉ tập trung vào lĩnh vực mua sắm. Mỗi trung tâm Aeon Mall là 1 tòa nhà tổng hợp bao gồm khu mua sắm, vui chơi, giải trí. Chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009, đến nay Aeon đã mở được 4 trung tâm thương mại Aeon Mall với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Dù gặp một số khó khăn trong việc phát triển điểm bán mới nhưng nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản vẫn hướng tới mục tiêu mở 20 trung tâm thương mại Aeon Mall tại Việt Nam. Địa điểm ưu tiên chọn mở trung tâm thương mại là các khu vực ngoại ô, diện tích lớn. Song song đó, đẩy mạnh hợp tác, mua lại các hệ thống siêu thị có sẵn trong nước, mục tiêu sẽ mở 100 siêu thị kiểu này (hiện Aeon đã sở hữu 49% cổ phần hệ thống 30 siêu thị Citimart, đổi tên thành AEON Citimart).

 

Cũng theo ông Nishitohge Yasuo, Aeon vẫn duy trì chính sách ưu tiên bán hàng Việt Nam. Hiện 80% hàng hóa bán tại khu vực tự chọn của siêu thị Aeon là hàng sản xuất trong nước, 20% còn lại là hàng Nhật và các nước khác. Ở khu vực cho thuê mặt bằng, 50% gian hàng kinh doanh hàng Việt Nam, 15% gian hàng Nhật và 35% gian hàng các nước khác. “Hàng Nhật nhập khẩu về Việt Nam, tính cả thuế, phí các loại có giá cao gấp 2,5 - 3 lần so với giá bán ở Nhật nên việc đưa hàng Nhật vào tiêu thụ tại hệ thống Aeon Việt Nam còn khó khăn. Tuy nhiên, sắp tới, cùng với việc Aeon mở thêm nhiều điểm bán và thế mạnh thương hiệu, Aeon sẽ đẩy mạnh đưa hàng hóa Nhật vào Việt Nam và ngược lại, xuất khẩu hàng Việt Nam sang tiêu thụ tại hệ thống các điểm bán lẻ của tập đoàn” - đại diện Aeon Việt Nam cho biết.

 

Liên quan đến hàng nhãn riêng Top Value, đại diện Aeon cho biết tập đoàn đã thành lập Công ty Top Value chuyên phối hợp với các nhà sản xuất Việt Nam để sản xuất hàng nhãn riêng mang thương hiệu này để tiêu thụ ở hệ thống Aeon tại Việt Nam và bán ra nước ngoài. Hiện công ty đang trong quá trình xây dựng, phát triển sản phẩm và chưa có sản phẩm hàng nhãn riêng nào được “ra lò” tại Việt Nam.

 


Theo vnmoney.nld.com.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2