Alibaba Cloud và OBS công bố giải pháp đám mây sáng tạo cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

18-10-2018

NIENLICH.VN - Tokyo 2020 sẽ là cơ hội để Ủy ban Olympic Quốc tế vô địch chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành công nghiệp truyền thông cũng như trao quyền cho các đài truyền hình trên khắp thế giới với nền tảng điện toán đám mây mang đến những khả năng mới cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

 

Dịch vụ phát thanh truyền hình Olympic (OBS) và Alibaba Cloud, hãng điện toán đám mây của Alibaba Group, đã công bố sự ra mắt của OBS Cloud, một giải pháp phát sóng sáng tạo hoạt động hoàn toàn trên đám mây, giúp biến đổi ngành công nghiệp truyền thông cho kỷ nguyên số. Được thiết lập tại Tokyo 2020, OBS Cloud nhằm cung cấp tất cả các thành phần đám mây cần thiết, trong các cấu hình chuyên dụng, có thể hỗ trợ quá trình sản xuất và phân phối nội dung cực kỳ khắt khe của việc phát sóng Thế vận hội Olympic.

Tokyo 2020 sẽ đóng một vai trò thay đổi cho các đài truyền hình khi nó giới thiệu các khả năng mới cho ngành công nghiệp bằng cách trình bày các giải pháp trên đám mây. Việc sử dụng các công nghệ đám mây đã dần được áp dụng cho mục đích tạo và phân phối nội dung trong phát thanh truyền hình, tuy nhiên các yêu cầu cực kỳ đòi hỏi về khối lượng, tốc độ và độ trễ vốn có trong phát sóng thể thao trực tiếp các sự kiện lớn đã giữ cho việc sử dụng đám mây ở mức rất thấp mức độ, mặc dù nhiều lợi thế của nó. Ngoài việc cung cấp tính linh hoạt và khả năng mở rộng vốn có, việc sử dụng đám mây cũng có thể giúp với khung thời gian giới hạn mà các đài truyền hình phải thiết lập, thử nghiệm và vận hành các hệ thống tại chỗ của họ. Theo truyền thống, các đài truyền hình chỉ có thể thực hiện và kiểm tra thiết bị của họ khi đến Trung tâm phát sóng quốc tế (IBC) ở thành phố chủ nhà và không gian vật lý dành riêng cho các đài truyền hình trên trang web luôn có nhu cầu cao.

Là máy phát sóng chủ, OBS giờ đây có thể cung cấp hầu hết các tài sản hình ảnh và âm thanh của Thế vận hội cho tất cả các tổ chức phát sóng quyền sở hữu (RHB) thông qua nền tảng đám mây mới một cách hiệu quả, hiệu quả và an toàn. Các đài truyền hình cũng có thể thiết lập các hệ thống phân phối, quản lý và phân phối nội dung của riêng họ trên OBS Cloud, một giải pháp đã được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các luồng công việc đa thể thao trực tiếp đòi hỏi khắt khe nhất.

Đám mây OBS độc quyền sử dụng các dịch vụ của Alibaba Cloud có cơ sở hạ tầng công nghệ tốt nhất để tạo môi trường phát sóng phương tiện tối ưu cho tất cả các RHB của Thế vận hội. OBS Cloud sẽ chạy trên bộ vi xử lý Intel® Xeon® tiên tiến nhất, cung cấp một loạt các giải pháp bao gồm khả năng siêu máy tính, kết nối tốc độ cao trực tiếp từ IBC, lưu trữ đám mây có thể truy cập dễ dàng xem xét các yêu cầu Olympic đòi hỏi, giám sát thời gian thực, video trực tiếp và các dịch vụ phát thanh truyền hình và xử lý phương tiện.

Ngoài ra, dịch vụ truyền thông trực tiếp trên OBS Cloud cho phép RHBs thử nghiệm các ý tưởng chương trình mới trong môi trường hộp cát an toàn hoặc tiến hành các chương trình phát sóng sự kiện tương tác, tăng tốc số hóa vùng phủ sóng trong suốt Thế vận hội. 

Sau Thế vận hội, RHBs cũng sẽ có sự linh hoạt để di chuyển nhà triển khai của họ hoặc giữ tài sản trong OBS Cloud cho các sự kiện Olympic trong tương lai.

Jay Sankar, Giám đốc kỹ thuật và Giám đốc sản phẩm của Intel Sports, nhận xét: “Người hâm mộ thể thao hiện nay đang tìm kiếm những trải nghiệm sống động và hấp dẫn hơn. Quan hệ đối tác của Intel với Alibaba Cloud và OBS nhằm cung cấp những trải nghiệm mang tính đột phá này cho Tổ chức phát sóng và người hâm mộ một cách liền mạch, hiệu quả trên OBS Cloud, được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable tiên tiến nhất ”.

Sự hợp tác giữa Alibaba Group và Ủy ban Olympic Quốc tế bắt đầu vào tháng 1 năm 2017 khi hai bên đã ký một thỏa thuận chiến lược dài hạn sẽ giúp biến đổi Thế vận hội Olympic cho kỷ nguyên số. Alibaba hiện đang là đối tác chính thức của “Dịch vụ đám mây” và “Dịch vụ nền tảng thương mại điện tử”.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2