Báo điện tử VTC News kỷ niệm 10 năm thành lập

07-07-2018

Tuy mới thành lập được 10 năm, nhưng VTC News đã trở thành tờ báo điện tử có bản sắc ngày càng rõ nét trong lòng độc giả, có ảnh hưởng đối với xã hội.

Chiều 6/7, tại Hà Nội, Báo điện tử VTC News tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (7/7/2008-7/7/2018). Đến tham dự chương trình, chung vui với Báo điện tử VTC News nhân dấu mốc 10 năm thành lập, về phía các cơ quan Trung ương, có: PGS, TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Tuấn Phong - Phó ban Đối ngoại Trung ương Đảng; ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông; ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Lê Quốc Minh - Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Thượng tướng Võ Văn Tuấn - nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông.

Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam, có: PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; các Phó Tổng Giám đốc: Vũ Hải; Trần Minh Hùng; Nguyễn Xuân Huy và lãnh đạo các đơn vị chức năng của Đài Tiếng nói Việt Nam.

 

ky niem 10 nam thanh lap bao dien tu vtc news hinh 1

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam tặng Bằng khen của Chính phủ cho Ban biên tập Báo điện tử VTC News.

 

ky niem 10 nam thanh lap bao dien tu vtc news hinh 2

Dịp này, báo điện tử VTC News vinh dự Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành.

Báo điện tử VTC News ngay từ khi thành lập đã lựa chọn cho mình một phong cách làm báo riêng, với triết lý làm báo “Vì con người – chạm tới trái tim con người bằng sự nhân văn”, và những người cầm bút VTC News theo đuổi triết lý đó suốt 10 năm qua.

Phía sau những loạt bài phản ánh các điểm nóng của xã hội, những loạt điều tra công phu và tâm huyết, cất tiếng nói phản biện giữa vô số áp lực, là sự đánh đổi bằng những trăn trở ngày đêm với ý chí dấn thân, không sợ hãi, không lùi bước của ban biên tập và phóng viên, biên tập viên của VTC News. Nhờ đó, VTC News trở thành tờ báo điện tử có bản sắc ngày càng rõ nét trong lòng độc giả, có ảnh hưởng đối với xã hội.

 

ky niem 10 nam thanh lap bao dien tu vtc news hinh 3
Ông Ngô Văn Hải, Tổng biên tập Báo điện tử VTC News, phát biểu tại buổi lễ.

Kể từ khi thành lập, sứ mệnh của VTC News đã gắn chặt với “Hơi thở cuộc sống”, đó là dân sinh, nhân ái và đi đến tận cùng vấn đề. Trong 10 năm ấy, VTC News đã đưa đến cho độc giả rất nhiều loạt phóng sự điều tra mang ý nghĩa dân sinh, có sức lan tỏa lớn trong xã hội. Từ đó, cơ quan chức năng có cơ sở vào cuộc, giải quyết đến tận cùng những vấn đề được đặt ra.

“Hành trình nhân ái” – tên gọi của chương trình kỷ niệm VTC tròn 10 tuổi cũng chính là sứ mệnh của VTC News suốt 10 năm qua. Trong quá trình tác nghiệp, các nhà báo đã phát hiện vô số những câu chuyện xúc động, những mảnh đời bất hạnh, để từ đó, bằng ngòi bút của lòng trắc ẩn, mang đôi bàn tay ủ ấm những đôi bàn tay.

 

ky niem 10 nam thanh lap bao dien tu vtc news hinh 4

PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam tặng Ban biên tập Báo điện tử VTC News bức chướng với dòng chữ: “Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”.

Ghi nhận cho những nỗ lực suốt 10 năm qua, tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Báo điện tử VTC News đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của Báo điện tử VTC News đã nhận được bằng khen của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam./.


Theo VOV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2