Chevrolet kỷ niệm 100 năm sản xuất bán tải

07-10-2017

2 phiên bản đặc biệt dành cho 2 dòng xe bán tải biểu trưng Silverado và Colorado sẽ là những điểm nhấn mà Chevrolet lưu lại ở cột mốc 100 năm sản xuất dòng xe thương mại này của mình.

Phiên bản kỷ niệm có tên Centennial Edition của chiếc Silverado sẽ ra mắt thị trường trong tháng 10, theo sau đó đúng 1 tháng là bản đặc biệt của chiếc Colorado. Cả 2 đều được xếp vào phân khúc hạng sang khi sở hữu nội/ngoại thất tương đồng, thậm chí vượt trội các phiên bản cao cấp nhất của cả 2 dòng bán tải.

 

 
Cả 2 phiên bản vừa được giới thiệu hôm thứ 5 vừa qua tại hội chợ bang Texas với phong cách thể thao, huy hiệu mới, mâm xe cỡ lớn, sơn thân xe tuỳ biến với màu sơn tổng thể Centennial Blue độc quyền cùng nhiều chi tiết trang trí nhỏ lẻ mới lạ, tạo nên những điểm nhấn cần thiết tách biệt với bản tiêu chuẩn.

 

Thực chất các dòng xe bán tải đầu tiên của Chevrolet không được bán ra cho người tiêu dùng phổ thông. Chúng được lắp ghép từ nhiều chi tiết xe lấy từ các mẫu xe khác nhau và được sử dụng để chuyên chở trang thiết bị/máy móc quanh nhà máy Chevrolet vào thời điểm đó. Tuy vậy, tới năm 1918, thương hiệu Mỹ nhận ra nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng đòi hỏi 1 dòng xe như những chiếc bán tải mà họ đang sở hữu, và đó là lý do chiếc 490 Delivery ra đời.

 

 
 
Silverado Centennial Edition cũng sẽ là phiên bản cuối cùng của Silverado thế hệ hiện hành khi thế hệ hoàn toàn mới dự kiến ra mắt năm sau với hệ thống thân xe vững chãi (nhưng cũng nhẹ) hơn chế tạo từ hợp kim thép, nhôm và ma giê.

Theo Autonet


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2