Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú

15-06-2016

Bạn có bao giờ tự hỏi những người cực kỳ giàu có, thuộc top 1% tỉ phú thế giới, nếu muốn trữ tài sản thì sẽ để ở đâu? Hãng tin Bloomberg gần đây có bài viết trả lời câu hỏi trên.

 
Trong gần một thế kỷ, hãng Doettling của Đức đã sản xuất vô số chiếc két sắt sang trọng, chế tác từ các mảnh vật liệu thể hiện đẳng cấp hầu như vượt ngoài tầm với của số đông. Những sản phẩm ra lò từ nhà máy của họ có độ hoàn hảo như một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, với giá bán có thể lên đến gần 7 tỉ đồng.
 

Dưới đây là vài dòng về doanh nghiệp và sản phẩm két sắt ấn tượng, siêu an toàn dành cho giới giàu có top 1% thế giới.

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 1

 

Két sắt Doettling là sản phẩm mà nhiều người sưu tập và sành điệu trên thế giới lựa chọn trong gần 100 năm qua. Công ty có trụ sở ở miền nam nước Đức và có các hãng xe như Porsche và Mercedes làm hàng xóm.

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 2

 

Két sắt mang thương hiệu Jaeger-LeCoultre của hãng Doettling được trưng bày tại trụ sở chính của công ty. Doettling từng làm việc với các thương hiệu lớn như nhà sản xuất xe thể thao Ý Ferrari và hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ Hublot.

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 3

 

Doettling có nhiều dòng sản phẩm két sắt hạng sang, từ loại két di động "Guardian" và "FocusLine"  có giá khoảng 9.000 EUR/chiếc (tương đương 225 triệu đồng) đến phiên bản giới hạn "Narcissus" với giá mỗi chiếc có thể lên đến 275.000 EUR (tương đương 6,88 tỉ đồng)

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 4

 

Dòng két sắt "Fortress" bọc da bò được công ty cho hay là “pháo đài” trữ tài sản bất khả xâm phạm, sang trọng bậc nhất thế giới. Két sắt có 8 tay vặn điều khiển đồng hồ riêng lẻ, một ẩm kế, một phong vũ biểu và nhiều tính năng khác.

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 5

 

Đây là chiếc khóa bu lông và các bánh răng có độ chính xác cao trên sản phẩm két sắt Colosimo hai cửa

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 6

 

Theo chiều kim đồng hồ và từ trái qua: két sắt "Fortress", két sắt "GrandCircle" - két sắt có 52 tay vặn điều khiển đồng hồ, một minibar và loa siêu trầm, phiên bản giới hạn "Narcissus" thiết kế với sự hợp tác của nhà tạo mẫu nổi tiếng Karl Lagerfeld, và két sắt di động chống được búa tạ va đập "Guardian" - Ảnh: Doettling GmbH

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 7

 

Một kỹ sư đang ráp bộ phận của két sắt

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 8

 

Phụ kiện bằng vàng trên một sản phẩm két sắt cổ được phục hồi. Hãng Doettling làm việc với các nhà phục chế, thợ kim hoàn, thợ khóa, họa sĩ và các chuyên gia an ninh để chế tác két sắt phiên bản cá nhân

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 9

 

Đây là chìa khóa của két sắt loại cổ, xa xỉ đã được phục hồi

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 10

 

Một nhân viên đang làm mềm vỏ bọc da trên chiếc két sắt cao cấp. Chất liệu thường được sử dụng là da bò, da ngựa vằn, lông chim và được hoàn thiện bằng tay

 

Chiêm ngưỡng két sắt giá gần 7 tỉ đồng của tỉ phú - ảnh 11

 

Mẫu két sắt 'Fortress' được bọc da với khóa mã số, ẩm kế và phong vũ biểu

 


Theo Thu Thảo - Thanhnien.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2