Grab đã đầu tư bao nhiêu tiền và có bao nhiêu tài xế tại Việt Nam?

11-03-2019

NIENLICH.VN - Trong một bức thư ngõ gởi Thủ tướng Chính phủ vào tháng trước, Grab đã tiết lộ con số đã đầu tư vào Việt Nam.

 

Một hình ảnh các tài xế xe máy Grab Việt Nam. Ảnh: Internet

Cho đến nay, Grab đã đầu tư hơn 100 triệu đô la vào hoạt động tại Việt Nam, công ty gọi xe cho biết trong một lá thư gửi tới Thủ tướng Chính phủ hồi tháng trước.

Thư ngõ của hãng này đối với chính phủ đã được gửi để đáp lại một quy định được đề xuất nhằm tìm cách phân loại các công ty gọi xe là các công ty vận tải. Grab đã biện hộ rằng các công ty thuê xe được coi là nhà cung cấp dịch vụ đặt chuyến theo các dịch vụ hỗ trợ vận chuyển. Hãng đã trích dẫn các quy định tương tự ở Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương để củng cố thêm sự tranh chấp của mình.

Grab bị nhà điều hành taxi Việt Nam Vinasun kiện vì đã gây thiệt hại cho doanh nghiệp khoảng 1,8 triệu USD. Cuối năm ngoái, Tòa án Thành phố Hồ Chí Minh phán quyết rằng công ty thuê xe là một công ty vận tải - và nên được đối xử như các công ty taxi khác - và yêu cầu họ trả 200.000 đô la để bồi thường cho Vinasun.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gần đây đã yêu cầu hủy bỏ phán quyết của tòa án. Grab và Vinasun dự kiến ​​sẽ đối mặt tại tòa phúc thẩm.

Sau khi đầu tư hơn 100 triệu đô la vào Việt Nam, Grab cho biết họ có khoảng 175.000 tài xế xe hơi và xe máy địa phương trên nền tảng của mình. Các đối thủ cạnh tranh của nó trên thị trường bao gồm GOJEK cũng như các công ty khởi nghiệp địa phương Be và FastGo. Năm ngoái, GOJEK cho biết họ sẽ chi 500 triệu đô la cho việc mở rộng tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines.


Duy Khang - CEOBANK/ Ảnh: Internet


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2