Hãng Rolls-Royce dự tính ra mắt taxi bay vào năm 2020

20-07-2018

NIENLICḤ.VN - Rolls-Royce cho biết chiếc taxi bay sẽ có thể tận dụng cơ sở hạ tầng hiện tại để cất cánh và hạ cánh, bao gồm cả sân bay trực thăng và sân bay dân sự.

 

Hãng sản xuất động cơ phản lực tại Anh quốc vừa tiết lộ một khái niệm mới cho hệ thống động cơ làm nguồn điện cho một chiếc taxi bay. Điều này sẽ cạnh tranh với các dịch vụ tương tự từ Airbus và Uber, và có thể làm cho chuyến bay hàng không phổ biến hơn nhiều (và giá cả phải chăng) hơn bao giờ hết. Rolls-Royce đang bắt đầu tìm kiếm các đối tác sẽ giúp mang lại tầm nhìn này trở thành hiện thực.

Phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (EVTOL) khái niệm có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với một số mục đích, bao gồm vận chuyển cá nhân, giao thông công cộng và các ứng dụng quân sự. Rolls-Royce lưu ý phần cứng và phần mềm cần thiết để đưa EVTOL này vào cuộc sống hoặc đã tồn tại hoặc đang được phát triển. Do đó, nhà sản xuất động cơ hy vọng rằng nó có thể nhận hành khách ngay sau “đầu những năm 2020”.

 

Ban đầu, Rolls-Royce hy vọng sẽ tận dụng công nghệ tuabin khí để tạo ra năng lượng cần thiết cho sáu máy đẩy điện, tất cả đều được thiết kế để có cấu hình nhiễu thấp. Chiếc taxi bay cũng sẽ có một pin để lưu trữ năng lượng, và như cấu hình, sẽ có đủ không gian cho 4-5 hành khách.

Chiếc xe nên để có thể đi du lịch khoảng 500 dặm ở tốc độ tối đa 250 mph, và vì pin của nó sẽ được trang bị động cơ tuốc bin khí, nó sẽ không phải thực hiện việc dừng để sạc. Hơn nữa, Rolls-Royce cho biết chiếc taxi bay sẽ có thể tận dụng cơ sở hạ tầng hiện tại để cất cánh và hạ cánh, bao gồm cả sân bay trực thăng và sân bay dân sự.

Cánh của EVTOL được thiết kế có khả năng quay 90 độ, có nghĩa là xe taxi sẽ có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều dọc. Và các cánh quạt trên cánh có thể gấp lại ở độ cao bay, Rolls-Royce tin rằng nó có một giải pháp đối vơi tiếng ồn kéo mặt đất và tiếng ồn cabin.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2