Hoa Kỳ: United Technologies và Raytheon đang hợp nhất trong một thỏa thuận lớn về hàng không vũ trụ

10-06-2019

NIENLICH.VN - United Technologies và Raytheon đang hợp tác để tạo ra siêu cường hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đây là một trong những vụ sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2019.

 

Raytheon hợp nhất với United Technologies để tạo ra một công ty khổng lồ công nghiệp quân sự và phòng thủ.

Hai công ty đã công bố vào Chủ nhật qua rằng họ đã đồng ý kết hợp trong một thỏa thuận tất cả các cổ phiếu mà họ gọi là 'sáp nhập vô địch'. Công ty mới sẽ có doanh thu hàng năm khoảng 74 tỷ đô la. Cùng với nhau, UTC và Raytheon trị giá khoảng 166 tỷ đô la giá trị thị trường hiện nay.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các cổ đông của United Technologies sẽ sở hữu 57% công ty kết hợp, với các cổ đông Raytheon sở hữu phần còn lại.

Raytheon có trụ sở tại Waltham.

'Sự kết hợp giữa United Technologies và Raytheon sẽ định nghĩa tương lai của hàng không vũ trụ và quốc phòng', Greg Hayes, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của United Technologies, cho biết trong một bản tin mới. Tạp chí Phố Wall đã báo cáo hôm thứ Bảy rằng một thỏa thuận đang được thực hiện.

UTC là một tập đoàn công nghiệp, và làm mọi thứ từ động cơ phản lực đến thang máy. Nó sở hữu nhà sản xuất động cơ Pratt & Whitney cũng như Collins Aerospace. Raytheon bắt nguồn từ phòng thủ, và sản xuất các hệ thống phòng thủ tên lửa và các giải pháp an ninh mạng. Các công ty cung cấp như Airbus và Boeing.

Một tên lửa tomahawk do Raytheon chế tạo. Ảnh: Reuters.

Công ty kết hợp sẽ được đặt tên là Raytheon Technologies Corporation, theo một tuyên bố từ các công ty. Nó sẽ cung cấp 'công nghệ mở rộng và khả năng R & D để cung cấp các giải pháp sáng tạo và hiệu quả về chi phí phù hợp với các ưu tiên của khách hàng và chiến lược quốc phòng của Hoa Kỳ và các đồng minh và bạn bè của họ', các công ty cho biết.

Sự kết hợp này diễn ra trong nhiều tháng sau khi UTC tuyên bố sẽ tách khỏi bộ phận thang máy Otis và đơn vị hệ thống xây dựng Carrier - một sự phá vỡ nhằm giúp công ty còn lại tập trung vào ngành hàng không vũ trụ. Việc sáp nhập với Raytheon loại trừ các công ty này, dự kiến ​​sẽ tách khỏi UTC trong nửa đầu năm tới.


BOT - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2