Hoàn thành hợp đồng 71 tỷ đô la với 21th Century Fox: Một ngày lịch sử cho Disney

21-03-2019

NIENLICH.VN - Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger, cho biết sẽ có những thách thức phía trước khi hai công ty hợp nhất sau khi thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD. Nhiều người mong đợi sa thải hàng ngàn người để loại bỏ nhân viên trùng lặp giữa Disney và Fox. Disney có thể đạt được nội dung chính cho dịch vụ phát trực tuyến sắp tới của mình thông qua việc mua lại.

 

Bob Iger, chủ tịch và giám đốc điều hành của The Walt Disney Co. Patrick T. Fallon | Bloomberg | Getty Images

Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger, đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của công ty trên đà mua lại Twenty-First Century Fox, hoàn tất vào thứ 4.

Giao dịch trị giá 71 tỷ USD bổ sung một số tài sản giải trí được yêu thích vào bộ sưu tập Disney, khi hãng chuẩn bị ra mắt dịch vụ phát trực tuyến giữa một lĩnh vực rất đông các đối thủ cạnh tranh.

Trong một ghi chú cho các nhân viên được chia sẻ với CNBC, Iger đã cảm ơn các thành viên của cả hai tổ chức vì sự kiên nhẫn và sự kiên trì của họ dẫn đến việc mua lại. 

Công ty hy vọng sẽ tạo ra một công ty giải trí toàn cầu năng động với nội dung, nền tảng và khả năng mang đến những trải nghiệm xác định ngành sẽ thu hút người tiêu dùng thế giới cho các thế hệ mai sau.

Dự kiến ​​sẽ có hàng ngàn người bị sa thải khi Disney và Fox giảm bớt nhân viên trùng lặp. Iger cho biết việc tích hợp sẽ là một sự tiến hóa, với một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều hơn những doanh nghiệp khác. Fox và Disney đã chồng chéo trong đội ngũ nhân viên sản xuất phim.

Thỏa thuận Disney-Fox sau một vụ sáp nhập truyền thông cao cấp khác. AT & T đã mua Time Warner vào năm ngoái với giá 81 tỷ đô la và có kế hoạch ra mắt một dịch vụ phát trực tuyến mới vào cuối năm nay sẽ bao gồm HBO. Với việc mua lại của Disney, họ hy vọng sẽ xây dựng một thư viện nội dung hấp dẫn để cạnh tranh với các công ty công nghệ cũng rất quan tâm đến phát trực tuyến, bao gồm Netflix, Amazon và Apple.

Sau đây là toàn văn bản ghi chú của CEO Bob Iger gởi nhân viên:

Chủ đề: Một ngày lịch sử cho công ty của chúng ta

Tôi tự hào tuyên bố việc mua lại đã hoàn tất và 21st Century Fox hiện là một phần của Công ty Walt Disney. Tôi muốn chào đón các đồng nghiệp mới của chúng ta và cảm ơn các nhân viên ở cả hai phía của thỏa thuận vì sự kiên nhẫn và sự kiên trì của các bạn khi chúng tôi làm việc trong suốt quá trình mua lại và quy định dài.

Như bạn đã biết, Disney chưa bao giờ thiếu tham vọng. Chúng ta chưa bao giờ hài lòng với hiện trạng và tầm nhìn của chúng ta cho kỷ nguyên biến đổi này là táo bạo nhất. Chúng ta đang nhanh chóng chuyển đổi công ty của mình để tận dụng tối đa xu hướng phát triển của người tiêu dùng và công nghệ mới nổi để phát triển mạnh trong thời điểm mới và thú vị này.

Việc mua lại 21st Century Fox được thúc đẩy bởi niềm tin mạnh mẽ của chúng ta rằng việc bổ sung các doanh nghiệp, thương hiệu, nhượng quyền và tài năng lớn này sẽ cho phép chúng ta tiến nhanh hơn, vươn xa hơn và nhắm mục tiêu cao hơn - đặc biệt là khi xây dựng kết nối trực tiếp với người tiêu dùng.

Tôi ước tôi có thể nói với bạn rằng phần khó nhất nằm phía sau chúng tôi; rằng kết thúc thỏa thuận là lộ trình hoàn tất, thay vì chỉ là cột mốc tiếp theo. Điều nằm ở phía trước là công việc đầy thách thức trong việc hợp nhất các doanh nghiệp của chúng tôi để tạo ra một công ty giải trí toàn cầu năng động với nội dung, nền tảng và khả năng mang đến những trải nghiệm xác định ngành sẽ thu hút người tiêu dùng trên toàn thế giới trong nhiều thế hệ.

Chúng tôi đã dành cả năm ngoái để khám phá những cơ hội và sức mạnh tổng hợp mới được tạo ra bằng cách kết hợp hai công ty huyền thoại của chúng tôi lại với nhau. Các nhà lãnh đạo trên cả hai tổ chức đã làm việc chặt chẽ với nhau để hiểu làm thế nào để giải phóng tốt nhất tiềm năng này và giải phóng sự đổi mới và sáng tạo để tạo ra sự tăng trưởng dài hạn. Chúng tôi tự tin vào chiến lược hội nhập và khả năng thực hiện nó một cách hiệu quả; và chúng tôi lấy cảm hứng và tiếp sức bởi những khả năng mới.

Quá trình hội nhập của chúng ta sẽ là một sự tiến hóa, với một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều hơn những doanh nghiệp khác. Chúng tôi đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng, nhưng một số lĩnh vực vẫn cần đánh giá thêm. Chúng tôi có thể không có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn tại thời điểm này, nhưng chúng tôi hiểu thông tin quan trọng như thế nào và chúng tôi cam kết di chuyển nhanh nhất có thể để cung cấp sự rõ ràng về vai trò của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Đã ở cả hai phía của nhiều vụ mua lại trong sự nghiệp của tôi, tôi đánh giá cao về cách mà điều này tác động đến mọi người liên quan, ở cả cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp. Tôi hiểu những thách thức và tôi yêu cầu sự kiên nhẫn tiếp tục của các bạn trong những ngày tới khi chúng tôi kết hợp bộ sưu tập tài sản tuyệt vời này để tạo ra công ty giải trí hàng đầu thế giới.

 


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2