Mức học phí của những trường đại học tốt nhất thế giới

29-09-2016

Mặc dù là trường tốt nhất thế giới năm 2016, Đại học Oxford ở Anh có mức học phí khá thấp so với các trường danh tiếng khác ở Mỹ.

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 1

 

Đại học Oxford vừa được Time Higher Education bình chọn là trường tốt nhất thế giới năm 2016. Đây là lần đầu tiên một trường ở Anh vươn lên đứng trước các trường Mỹ trên bảng xếp hạng của tạp chí này. Tuy nhiên, mức học phí của Oxford khá thấp so với các trường danh tiếng ở Mỹ - 9 nghìn bảng (khoảng 11,8 nghìn USD) đối với sinh viên Anh và các nước EU, từ 15,3 nghìn đến 22,5 nghìn USD đối với sinh viên các nước khác. Ảnh: Esa. 

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 2

 

Năm nay, Viện Công nghệ California xuống vị trí thứ hai, nhường ngôi đầu cho Oxford. Mức học phí cho hệ đại học của trường danh giá này là 45.846 USD. Ảnh: Wikimedia.

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 3

 

Đứng thứ ba trên bảng xếp hạng là Đại học Stanford. Khoản tiền hàng năm mà sinh viên hệ đại học cần đóng khoảng 47.331 USD. Ảnh: Stanford.edu.

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 4

 

Mức học phí đối với sinh viên Anh và các nước thuộc EU của Đại học Cambridge tương đương Đại học Oxford - 9 nghìn bảng (khoảng 11,8 nghìn USD). Trong khi đó, học phí đối với sinh viên các nước ngoài EU cao hơn, từ 23.198 USD đến 35.310 USD. Ảnh:Wikimedia.

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 5

 

Viện Công nghệ Massachusetts đứng thứ năm trên bảng xếp hạng. Mức học phí cho 9 tháng học tại đây là 46.704 USD. Ngoài ra, sinh viên phải đóng thêm khoảng 13.730 USD phí ăn ở và 2.816 USD tiền tài liệu. Ảnh: MIT.edu.

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 6

 

Là một trong những trường hàng đầu thế giới đồng thời là trường tư thục được mệnh danh dành cho giới quý tộc, Harvard có mức học phí khá cao, 59.550 USD. Bên cạnh đó, sinh viên phải đóng khoảng 22.262 USD phí ký túc xá và 1.088 USD phí chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Organic Lifestyle

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 7

 

Đại học Princeton cũng là trường lâu đời và danh tiếng trên thế giới. Mức học phí tại đây là 41.820USD. Tính thêm các khoản phí ăn ở, mỗi năm, sinh viên đóng khoảng 58.965 USD. Ảnh: Blogspot.

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 8

 

Đại học Hoàng gia London có mức học phí dành cho sinh viên Anh và các nước EU là 9 nghìn bảng (tương đương 11,8 nghìn USD). Trong khi đó, sinh viên ngoài EU phải đóng 39.265 USD mỗi năm. Ảnh: Wikipedia.

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 9

 

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ đứng thứ chín trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, mức học phí của trường thấp hơn nhiều so với các trường danh tiếng khác. Sinh viên chỉ phải đóng khoảng 1.274 USD cho mỗi học kỳ. Ảnh:ETHZ.ch.

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 10

 

Đại học California ở Berkeley có học phí hàng năm là 13.510 USD và gần 15 nghìn USD phí ăn ở nếu sinh viên chọn sống trong ký túc xá. Ảnh: Wikipedia.

 

Muc hoc phi cua nhung truong dai hoc tot nhat the gioi hinh anh 11

 

Đại học Chicago cùng đứng ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Học phí của trường tư thục này khá cao: 50.997 USD. Ảnh: Veritas.


Theo Zing.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2