Những chiếc đồng hồ xa xỉ nhất thế giới

18-08-2010

 Vàng, kim cương hay đá quý không nói lên được tất cả giá trị của đồng hồ. Dù đôi khi nó chỉ là vật trang trí nơi cổ tay nhưng độ tinh xảo, trình độ tay nghề của người thợ chế tác mới chính là cơ sở để xác định quan trọng nhất. Xin giới thiệu 7 mẫu đồng hồ đắt giá nhất thế giới do tạp chí Forbes khảo sát và bình chọn. Điều không mấy ngạc nhiên là tất cả đều có xuất xứ từ Thụy Sĩ. 

Tour de l'Ile của hãng Vacheron Constantin (Thụy Sĩ) - Giá: 1,6 triệu USD

Vacheron Costantin's Tour de l'Ile không chỉ là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới mà còn là đắt nhất trong lịch sử chế tác đồ trang sức. Tác phẩm tinh xảo gồm 834 chi tiết này là kết quả của hơn 10.000 giờ lao động, mặt đúc vàng 18 cara, dây đeo da cá sấu và khóa đính kim cương ánh hồng.

dh2.jpg


Skeleton Chronograph của hãng Parmigiani Fleurier Tecnica (Thụy Sĩ) - Giá: 850.000 USD

Phải đến năm 2008 đồng hồ Parmigiani mới chính thức được ra mắt, mà cũng chỉ vỏn vẹn có 3 chiếc mà thôi. Kết cấu của nó khá đa dụng, bao gồm máy ghi thời gian, chuông báo từng phút, bộ khử sai tốc độ, chuông hòa âm thánh đường khi chuyển sang thời khắc năm mới. Mỗi chiếc đi kèm với một hộp trang sức bằng bạch kim

dh3.jpgGrande Complication của hãng Blancpain (Thụy Sĩ) - Giá: 785.000 USD

Chiếc đồng hồ đeo tay lên dây cót này mang nhiều nét đặc trưng cổ điển kiểu như chuông báo từng phút, máy ghi thời gian chia giây, lịch vạn niên, lịch âm và cơ chế lên dây tự động.

dh4.jpg

Opera One của hãng Girard-Perregaux (Thụy Sĩ) - Giá: 495.000 USD

Với bộ dây da cá sấu thứ thiệt, đồng hồ Girard-Perregaux được trang bị một bộ chuông báo phút Westminster, kim nạm vàng, thiết bị lên dây cót bằng tay, tích trữ năng lượng trong 75 giờ, mặt sau trong suốt cho phép nhìn xuyên thấu mọi “nội tạng” bên trong.

dh5.jpg

Double Tourbillon của hãng Breguet (Thụy Sĩ) - Giá: 329.000 USD

Lên dây cót bằng tay theo kiểu truyền thống, điểm nổi bật nhất của Double Tourbillon không phải bộ đôi kim đồng hồ mà chính là hộp trang sức làm băng bạch kim 95% nguyên chất.

dh6.jpg

Grande Complication của hãng IWC (Thụy Sĩ) - Giá: 215.000 USD

Với 659 chi tiết và 75 viên đá quý jewels, Grande Complication của IWC là một trong những chiếc đồng hồ tinh xảo nhất được bày bán trên thế giới. Người sử dụng có thể chỉnh tiếng gõ nhịp của bộ kim theo từng giờ, thậm chí từng phút.

dh7.jpg

Celestial Watch của hãng Patek Philippe (Thụy Sĩ) - Giá:194.200 USD

Đúc bằng vàng trắng, lên dây cót bằng tay, hiển thị ngày giờ theo lịch dương, chưa kể toàn bộ bản đồ chòm sao và quỹ đạo của mặt trăng được bố cục một cách hoàn hảo trên mặt đồng hồ.

dh8.jpg


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2