Những công trình thế kỷ bậc nhất thế giới - Tòa tháp (5): Space Needle ở Seattle, Hoa Kỳ

27-06-2018

NIENLICH.VN - Vào năm 2014, Space Needle đã giới thiệu một số tiện ích bổ sung cho sàn quan sát của mình, bao gồm các điểm ảnh 'tăng cường thực tế', một ki-ốt thực tế ảo và các selfie-cam đặc biệt cung cấp các điểm thuận lợi cho việc tự chụp hình.

Space Needle là một tháp quan sát ở Seattle, Washington, một cột mốc của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương và là biểu tượng của Seattle. Nó được xây dựng tại Trung tâm Seattle cho Hội chợ Thế giới năm 1962, thu hút hơn 2,3 triệu du khách, khi gần 20.000 người một ngày sử dụng thang máy của nó

Nó có cấu trúc cao nhất phía tây của sông Mississippi, cao 605 ft (184 m), rộng 138 ft (42 m) và nặng 9.550 tấn (8.660 tấn). Nó được xây dựng để chịu được sức gió lên đến 200 dặm một giờ (89 m / s; 320 km / h) và động đất lên đến 9,1 độ richter.

Vào năm 2014, Space Needle đã giới thiệu một số tiện ích bổ sung cho sàn quan sát của mình, bao gồm các điểm ảnh 'tăng cường thực tế', một ki-ốt thực tế ảo và các selfie-cam đặc biệt cung cấp các điểm thuận lợi cho việc tự chụp hình.

Các băng ghế, được đặt tên là 'Skyrisers' được gắn vào một số cửa sổ kính cao 11 foot mới được xem của boong xem và mời khách truy cập nghiêng lại và chụp ảnh tự sướng khiến chúng xuất hiện trôi nổi trên cảnh quan.

Khi Space Needle khai trương tại Hội chợ Thế giới Seattle năm 1962, nó có một nhà hàng xoay ở độ cao 500 foot, ngay bên dưới Observation Deck, hoạt động trên bàn xoay đầu tiên bằng 1 mã lực và sau đó là 1.5 động cơ mã lực.

Vào tháng 9 năm 2017, nhà hàng tạm thời đóng cửa như một phần của cải tạo trị giá 100 triệu đô la Mỹ, hiện đang được lên kế hoạch hoàn thành vào tháng 6 năm 2018. Việc cải tạo bao gồm lắp đặt động cơ xoay mới và sàn kính trong nhà hàng, cũng như thay thế vỏ bọc dây quan sát bằng tấm kính. Tầng quan sát sẽ vẫn mở trong suốt thời gian của dự án.

Kiến trúc của Space Needle là kết quả của sự thỏa hiệp giữa thiết kế của hai người đàn ông, Edward E. Carlson và John Graham, Jr. Hai ý tưởng hàng đầu cho Hội chợ Thế giới liên quan đến bản phác thảo về một quả bóng khổng lồ của doanh nhân Edward E. Carlson. 


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2