Saigon Co.op dùng túi vải, túi giấy thay thế túi nhựa từ ngày 10 tháng 6

15-06-2019

NIENLICH.VN - Saigon Co.op mong muốn chương trình khuyến khích người tiêu dùng thay đổi dần thói quen sử dụng túi nhựa để bảo vệ môi trường.

 

Saigon Co.op là chuỗi bán lẽ đâu tiên áp dụng "không túi nhựa" trong nước.

Tất cả 750 siêu thị và cửa hàng của Saigon Co.op trên toàn quốc sẽ sử dụng túi giấy và túi vải thay vì túi nhựa vào ngày 10 tháng 6.

Đỗ Quốc Huy, giám đốc tiếp thị của Saigon Co.op, cho biết công ty đã kêu gọi khách hàng mang theo những chiếc túi có thể tái sử dụng thân thiện với môi trường khi mua sắm tại các cửa hàng của Saigon Co.op, hoặc mua những chiếc túi này tại các cửa hàng.

Túi vải được bán tại các cửa hàng Saigon Co.op.

Trả lời câu hỏi tại sao chương trình chỉ được thực hiện vào ngày 6 tháng 6, ông Huy cho biết sử dụng túi nhựa là thói quen của người tiêu dùng địa phương và không dễ để thay đổi thói quen trong một khoảng thời gian ngắn.

Lá chuối được dùng để bọc rau tại siêu thị (Ảnh: VNA)

Saigon Co.op mong muốn chương trình khuyến khích người tiêu dùng thay đổi dần thói quen sử dụng túi nhựa để bảo vệ môi trường, ông Huy nói thêm.

Để khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp bảo vệ môi trường và kích thích nhận dạng và tiêu thụ sản phẩm xanh, Saigon Co.op đã phát động Chiến dịch tiêu thụ xanh lần thứ 10, sẽ kéo dài đến ngày 12 tháng 6 qua.

Theo đó, các chuỗi bán lẻ của Saigon Co.op, bao gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food và Co.op Smiles and Cheers, đã giảm giá 40% cho hơn 10.000 sản phẩm thân thiện với môi trường và tặng phiếu cho chủ thẻ thành viên ai mua sản phẩm xanh.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2