Samsung dự tính cho ra đời chiếc đi���n thoại có thể gập lại vào năm 2019

06-07-2018

NIENLICḤ.VN - Samsung Electronics đang tính toán về một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại dự kiến ​​vào năm 2019 để giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại di động toàn cầu đang giảm, các nhà phân tích cho biết hôm thứ 6.

 

Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm tới với màn hình linh hoạt do Samsung Display cung cấp. (Samsung Display)

Doanh thu đạt 58 nghìn tỷ won (51,8 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, giảm 4,2% so với quý trước, công ty Hàn Quốc này cho biết trong một thông báo thu nhập sơ bộ. Lợi nhuận hoạt động giảm 5,4% trong quý còn 14,8 nghìn tỷ won. Tính theo năm, doanh thu giảm 4,9% trong khi lợi nhuận hoạt động tăng 5,2%.
 Doanh thu của Samsung giảm xuống dưới 60 nghìn tỷ won lần đầu tiên kể từ quý đầu tiên của năm 2017. Công ty công nghệ thông tin sẽ phát hành dữ liệu chi tiết hơn vào cuối tháng này.
Các nhà phân tích đổ lỗi cho hiệu suất đáng thất vọng phần lớn là doanh số bán hàng yếu của điện thoại thông minh chuẩn Galaxy S9 mới nhất của Samsung và sự suy giảm lớn về giá cho các tấm màn hình tinh thể lỏng.

Doanh thu của Samsung Electronics qua các quý 2016-18

Để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, Samsung đã hứa sẽ phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm tới để đánh dấu kỷ niệm 10 năm loạt nhãn hiệu Galaxy S của mình, nhưng chưa chỉ định ngày cụ thể.

Khi ra mắt, điện thoại sẽ cho phép Samsung cung cấp cho người tiêu dùng màn hình lớn hơn và trải nghiệm tương tự như sử dụng máy tính bảng trong khi vẫn giữ được kích thước thiết bị cầm tay.
'Chúng tôi đang chuẩn bị cho điện thoại có thể gập lại một cách mạnh mẽ', CEO Koh Dong-jin của Samsung Electronics phát biểu tại một cuộc họp báo tại Las Vegas vào tháng 1 qua. 'Tôi rất háo hức để tạo ra những chiếc điện thoại có thể gập lại được. Chúng sẽ cung cấp một trải nghiệm tốt cho người tiêu dùng nếu chúng tôi làm cho nó tốt.'
Các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn cầu đã giảm 3% xuống còn 360 triệu trong quý 1 năm ngoái so với một năm trước, Counterpoint, một công ty nghiên cứu thị trường công nghệ cho biết. Các nhà quan sát thị trường cho biết Samsung đặt mục tiêu kiềm chế ngành công nghiệp chậm chạp bằng cách ra mắt một sản phẩm sáng tạo trong quý đầu tiên của năm tới.

Bảng xếp hạng điện thoại thông minh toàn cầu

Samsung đã nắm giữ 23,4% thị phần smartphone toàn cầu trong quý đầu tiên, tiếp theo là Apple với 15,6%, theo số liệu từ Statistica. Các nhà sản xuất Trung Quốc đã mở rộng cổ phần của họ, với Huawei tăng lên 11,8% từ 10,2% chỉ một phần tư trước đó. Xiaomi đã tăng 8,4% từ 7%, trong khi Oppo tăng lên 7,1% từ 6,8%.

Samsung thừa nhận có một kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư điện thoại thông minh của mình, nhưng từ chối bình luận thêm về sản phẩm mới.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2