Sega công bố Mega Drive Mini tại sự kiện FES 2018

16-04-2018

Sega cũng tiếp bước Nintendo đi theo con đường “thu nhỏ” chiếc máy chơi game Mega Drive (Genesis) cổ xưa của hãng và gọi nó là Mega Drive Mini.

Tại sự kiện Sega Fes 2018 vừa diễn ra không lâu, Sega đã chính thức công bố Mega Drive Mini, phiên bản “thu nhỏ” của chiếc máy chơi game Mega Drive từng là kình địch của Super Famicom năm nào. Dự kiến Mega Drive Mini sẽ ra mắt trong năm nay nhưng chưa có ngày cụ thể. Nhân dịp này, Sega cũng công bố thông tin sẽ đưa một số tựa game kinh điển của họ lên Nintendo Switch vào mùa hè năm nay.

Khác với NES và Super NES, người chơi ở Việt Nam thế hệ 8x hay 9x rất ít người biết đến Mega Drive hay Genesis do thời điểm đó Super Famicom đang thống trị khắp nơi tại các tụ điểm chơi game điện tử tư nhân. Chưa kể, chú nhím xanh Sonic không “nổi” bằng chàng thợ ống nước Mario và “gu” của Mega Drive thiên về game thể thao nhiều hơn nên không được người chơi ở Việt Nam chuộng bằng Super Famicom. Tuy nhiên, nhiều game cùng tựa trên cả hai phiên bản Genesis và Super NES thì bản trên Genesis hay hơn và hoành tráng hơn, thậm chí cũng không hề bị kiểm duyệt như Super NES.

Theo Sega cho biết, Mega Drive Mini là sản phẩm nhằm kỷ niệm 30 năm tuổi của chiếc console này. Nếu bạn không biết thì Mega Drive là tên chính thức của máy chơi game Genesis khi được phát hành tại thị trường Nhật Bản, các thị trường khác được đổi tên thành Genesis. Công ty chịu trách nhiệm phần cứng Mega Drive Mini là AtGames, một tên tuổi từng sản xuất các mẫu console Atari và Genesis mang nhiều hoài niệm trước đây. Trên Facebook của AtGames cũng xác nhận phần cứng Mega Drive Mini do họ sản xuất.

Cũng tương tự như hướng đi của Nintendo với các phiên bản Mini của NES và Super NES, chiếc máy “thu nhỏ” của Sega sẽ đi kèm sẵn một số tựa game kinh điển của hệ máy này. Trước đây, Sega từng ra mắt Mega Drive tại thị trường Nhật Bản vào ngày 29/10/1988 và tại Bắc Mỹ vào ngày 14/8/1989 và đã bán được hơn 30 triệu máy toàn cầu. Do vậy thời điểm ra mắt có thể vào khoảng cuối tháng 10 năm nay tại thị trường Nhật Bản, và nếu Sega có ý định sản xuất phiên bản dành cho thị trường khác thì có thể sẽ vào tháng 8 năm sau.

Hiện vẫn chưa rõ những game nào sẽ được kèm sẵn với Mega Drive Mini nhưng nói gì thì nói, chắc chắn trong số đó cũng không thể thiếu Sonic the Hedgehog, Phantasy Star hay Shinobi rồi. Những năm gần đây, Sega đã phát hành một số tựa game kinh điển của họ lên nền tảng Android và iOS, và người dùng Switch cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm 15 game kinh điển của Sega khi hãng đưa lên nền tảng này vào mùa hè sắp tới trong năm nay.


Theo The Verge


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2