Sự Kiện Kỷ Niệm - 09.07.2019 - Kỷ niệm 38 năm Nintendo phát hành trò chơi Donkey Kong, ra mắt của Mario, năm 1981

09-07-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty TNHH Nintendo là một công ty đa quốc gia do Fusajiro Yamauchi thành lập vào ngày 23 tháng 9 năm 1889 tại Kyoto, Nhật Bản, Nintendo là công ty phát triển video game lớn nhất của thế giới tính theo theo doanh thu.

Ban đầu công ty được thành lập để sản xuất bài hanafuda bằng tay, để sử dụng trong trò chơi cùng tên. Vào giữa thế kỷ 20, công ty này thử vài ngành kinh doanh, như là khách sạn tình yêu và công ty taxi.

Donkey Kong là game được phát triển bởi Nintendo. Trong game, Mario (ban đầu được đặt tên là Mr. Video và sau đó là Jumpman) phải giải cứu một nữ kiếp có tên là Pauline (ban đầu có tên là Lady), từ một con khỉ khổng lồ tên là Donkey Kong. Người anh hùng và con khỉ đột sau này trở thành hai nhân vật nổi tiếng nhất của Nintendo. Donkey Kong là một trong những trò chơi quan trọng nhất từ ​​thời kỳ hoàng kim của trò chơi điện tử arcade cũng như một trong những game arcade phổ biến nhất mọi thời đại.

Mario là nhân vật trong game được tạo bởi nhà thiết kế game người Nhật Shigeru Miyamoto. Mario đã trở thành linh vật biểu trưng cho hãng Nintendo. Mario được phát họa với dáng lùn, là người anh song sinh của Luigi. Nguyên bản Mario được thiết kế trên nền đồ họa 2D, nhưng với những phiên bản sau này được thiết kế với đồ họa 3D.

Mario được mô tả là thợ sửa ống nước người Ý với chiều cao 155 cm, dáng vẻ bệ vệ, sống ở Vương quốc Nấm (Mushroom Kingdom). Anh ta được biết đến với việc thường xuyên ngăn trở kế hoạch bắt cóc công chúa Quả Đào (Princess Peach) và thôn tính Vương quốc Nấm của Quốc vương Bowser (King Bowser). Trở thành linh vật của Nintendo, Mario được bình chọn là nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử video game. Với việc bán được hơn 193 triệu bản, loạt game Mario trở thành loạt game bán chạy nhất trong lịch sử.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2