Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam năm 2017 – Số 17: TH Group

05-12-2017

NIENLICH.VN - Tập đoàn TH mong muốn trở thành nhà sản xuất các sản phẩm sữa hàng đầu của Việt Nam. Mục tiêu của công ty là đáp ứng 50% nhu cầu sữa quốc gia vào năm 2020.

Theo định hướng mới, năm 2010, một trong những trại nuôi bò sữa lớn nhất thế giới được thành lập ở Việt Nam. Được sở hữu bởi nhóm TH, 'mega-farm' này đã bước vào sản xuất dần dần. Trong năm 2013, một ngành công nghiệp chế biến quy mô lớn đã được đưa ra bên cạnh các trang web sản xuất. Vào năm 2015, nhóm TH Milk chiếm 1/4 sản lượng quốc gia. Theo Sách Đế Chế Châu Á, đây là trang trại bò sữa công nghệ cao và tập trung lớn nhất ở Châu Á (trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao nhất châu Á). Trang trại này là mối quan tâm lớn đối với các nhà nghiên cứu và các chuyên gia làm việc trong ngành sữa vì nó cung cấp một quan điểm mới về phát triển nông nghiệp.

Trại bò sữa TH đã nuôi 44 000 bò cái trong đó có 22 000 bò cái đang cho con bú trong tháng 6 năm 2015. Đây là trang trại bò sữa lớn nhất ở châu Á. Nó sản xuất khoảng 500 tấn sữa mỗi ngày. Nó bao gồm một số trang trại lớn với mật độ động vật rất cao được tích hợp vào một nhà máy chế biến sữa duy nhất.

Trang Trại TH tại Nghệ An

 

Tập đoàn TH được thành lập vào năm 2009. Từ năm 2009 đến năm 2012, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sữa Đà Nẵng là ông Trần Bảo Minh, hiện là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm IDP, một trong những nhà máy sữa nổi tiếng của Việt Nam đặt tại Ba Vì (Hà Nội). Trước TH Group, Trần Bảo Minh đã từng làm việc cho Vinamilk và các thương hiệu thành công khác. Năm 2012, Thái Hương trở thành Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Sữa TH.

Tập đoàn TH mong muốn trở thành nhà sản xuất các sản phẩm sữa hàng đầu của Việt Nam. Tập đoàn TH là nhà sản xuất sữa đứng thứ hai sau Vinamilk JSC tại Việt Nam. Mục tiêu của công ty là đáp ứng 50% nhu cầu sữa quốc gia vào năm 2020.

Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH

TH Group là một cơ cấu tài chính kiểm soát 3 công ty:

 Trang trại sữa được đăng ký dưới tên của Công ty Cổ phần Sữa Đà Nẵng. (Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH)

 Nhà máy sữa thuộc sở hữu và quản lý bởi Công ty CP sữa TH. (Công ty cổ phần sữa TH)

 Hệ thống phân phối tương ứng với Công ty Cổ phần Lương thực TH. (Công ty Thực phẩm Thực phẩm TH).

Giá trị hiện hành của TH Group vào 7/2017 là 65,4 triệu USD.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2