Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam năm 2017 – Số 31: Bảo hiểm Dầu khí PVI

22-12-2017

NIENLICH.VN - Thành lập năm 1996, PVI phát triển từ một công ty bảo hiểm nội bộ thuộc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (nay là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - PVN) trở thành nhà bảo hiểm công nghiệp số một Việt Nam.

PetroVietnam Insurance (PVI), Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam, là một công ty bảo hiểm Việt Nam. Tập đoàn Dầu khí Quốc doanh Việt Nam nắm giữ cổ phần chi phối trong PVI.

Trong năm 2011, Công ty Bảo hiểm chiếm khoảng 20% ​​thị phần bảo hiểm (không bao gồm bảo hiểm nhân thọ), trở thành công ty bảo hiểm lớn thứ hai ngay sau Bảo Việt, đứng trên Bảo Minh và PJICO. Đây là một trong bốn hãng bảo hiểm lớn duy nhất có thể tăng thị phần của họ từ hơn 10% trong năm 2005, trong khi những công ty dẫn đầu Bảo Việt và Bảo Minh đã liên tục bị mất thị phần.

PVI có quan hệ đối tác chiến lược với Talanx AG, một công ty bảo hiểm của Đức. Talanx đã nắm giữ 25% cổ phần của PVI kể từ tháng 8 năm 2011 và quyết định thu thêm 6% vào tháng 5 năm 2012.

 

Thành lập năm 1996, PVI phát triển từ một công ty bảo hiểm nội bộ thuộc Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (nay là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - PVN) trở thành nhà bảo hiểm công nghiệp số một Việt Nam, dẫn đầu trong các lĩnh vực trọng yếu của thị trường bảo hiểm như Năng lượng (chiếm thị phần tuyệt đối), Hàng hải, Tài sản – Kỹ thuật... và quan trọng hơn, PVI đang sẵn sàng hướng tới trở thành một Định chế Tài chính – Bảo hiểm quốc tế.

Trải qua 19 năm phát triển, PVI đã nhận được nhiều giải thưởng danh dự và danh hiệu cao quý: Anh hùng lao động hạng mục lao động; Huy chương Độc lập hạng Ba; Huân chương lao động hạng nhất, hạng nhì và hạng ba; trong danh sách '50 Công ty niêm yết tốt nhất' của Forbes Việt Nam; hàng năm trong danh sách 'Top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất' và 'Thương hiệu mạnh của Việt Nam'.

 

Vào tháng 7/2017, PVI xếp hạng 31 trong danh sách 40 thương hiệu giá trị tại Việt Nam với 28,2 triệu USD.

 

Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2