Trung Quốc: Nio đấu với Tesla v��i xe điện giá bằng ½ Model X

18-12-2017

NIENLICH - Nio, một doanh nghiệp xe điện của Trung Quốc, đã bắt đầu bán ra chiếc xe điện ES8 với giá bằng một nửa giá của Model X của Tesla. Điều này cho thấy sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường EV ở Trung Quốc, nơi chính phủ đang thúc đẩy việc sử dụng xe điện để cắt giảm ô nhiễm không khí.

Chiếc xe điện của Nio tung ra mô hình sản xuất hàng loạt đầu tiên vào cuối tuần qua, trong một thị trường nội địa được đánh dấu bởi sự cạnh tranh với các công ty như Tesla.

ES8 có giá bắt đầu từ 448.000 nhân dân tệ (67.765 USD), là một nửa giá khởi điểm Model X của Tesla là 836.000 nhân dân tệ (126.470 USD).  Nio cũng thích lợi thế bởi sự trợ cấp từ nhà nước cho dòng xe điện.

'Thật khó để thành công' điều đó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của Tesla tại Trung Quốc, Chủ tịch và là nhà sáng lập Nio William Li nói với CNBC vào cuối tuần qua. 'Có lẽ Tesla sẽ bán ít hơn ... sau khi sản phẩm của chúng tôi được xuất xưởng, hoặc có lẽ, bởi vì toàn bộ thị trường đang phát triển, họ vẫn sẽ duy trì tăng trưởng doanh số bán hàng. Thật khó để nói.'

'Nhưng chúng tôi có rất nhiều khách hàng đã chuyển hướng từ Tesla, và nhiều người đã mua các sản phẩm mua từ cả hai', Li nói với CNBC bên lề sự kiện ra mắt ES8.

Một chiếc xe điện bảy chỗ, chiếc ES8 được sản xuất theo yêu cầu, có thể tùy chỉnh và trang bị hệ thống thông minh nhân tạo. Chiếc xe sẽ có thể tăng tốc lên 100 km một giờ (62 dặm một giờ) trong 4,4 giây.

Khi tung ra vào thứ bảy, Nio đã giới thiệu thiết kế sạc pin với một gói thuê bao ở mức 128.000 nhân dân tệ ($ 19.366) một tháng.

Nio dự kiến ​​xây dựng hơn 1.100 trạm thu phí 'Power Swap' và triển khai trên 1.200 xe điện 'Power Mobile' vào năm 2020.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2