Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: HDBank sẽ tăng trưởng 25% mỗi năm từ nay đến 2021

24-12-2017

Trong vòng 10 năm qua, HDBank đã tăng trưởng bình quân hơn 30% mỗi năm.

Tại buổi gặp mặt nhà đầu tư và trao giấy chứng nhận cho đại diện 76 nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào HDBank ngày 21/12 vừa qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị HDBank – cho biết, trong khi ngành ngân hàng Việt Nam rơi vào thời kỳ đầy biến động thì HDBank vẫn kiên định, tập trung thực hiện thành công kế hoạch phát triển 5 năm 2011 – 2016 và đã vươn từ top 30 lên top 8 ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam.

Bà Phạm Thị Phương Thảo trao giấy chứng nhận cho các đại diện

 

HDBank là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng liên tục cao nhất 10 năm liền, bình quân trên 30% mỗi năm, tập trung vào bán lẻ, SME và tiêu dùng.

Đồng thời ngân hàng này đã chuẩn bị mọi nền tảng cho kế hoạch tăng trưởng 2017 – 2021 với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, với tốc độ tăng trưởng từ bình quân 25% mỗi năm và phục vụ số lượng 15 triệu khách hàng vào năm 2020.

Với tỉ lệ sinh thái đặc quyền từ hàng không, supermarket, viễn thông … và năng lực M&A, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam cho biết, ngân hàng đang hướng tới vị trí dẫn đầu tại thị trường.

“Chúng tôi tin tưởng ở khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục, khả năng phát triển doanh thu trên nền tảng kênh phân phối dày đặc, dịch vụ rộng và hoàn chỉnh, hệ thống công nghệ tiên tiến, trong thị trường ngân hàng đang bùng nổ tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào về HĐQT giàu kinh nghiệm và có tầm nhìn, minh chứng bằng hệ thống quản lý rủi ro tốt mà kết quả là tỉ lệ nợ xấu của HDBank thấp nhất toàn ngành trong nhiều năm liền” – bà Thảo tự tin nói.

Kế hoạch tài chính của HDBank từ 2017 tới 2021

Kế hoạch tài chính của HDBank từ 2017 tới 2021

 

HDBank là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống nhận sáp nhập tự nguyện một ngân hàng – DaiABank vào năm 2013. Theo lời bà Thảo thì “HDBank cũng gần như là ngân hàng duy nhất thành công trong việc sáp nhập các ngân hàng khác ở Việt Nam cho đến thời điểm này”.

Sau khi nhập Đại Á, HDBank tiếp tục mua đứt công ty tài chính của Pháp SGVF, rồi sau đó lại bán 49% công ty này cho đối tác Nhật là tập đoàn Saison. Sau các thương vụ này, HDBank đã ghi nhận nguồn vốn và tài sản tăng lên nhanh chóng, bứt tốc từ ngân hàng nhỏ thành ngân hàng top trung trong hệ thống và nhóm đầu các ngân hàng tư nhân.

Theo kế hoạch, HDBank sẽ niêm yết trên Sàn chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HoSE) vào đầu tháng 1 tới đây. Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư, đại diện nhà tư vấn là công ty chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HSC) cho biết tất cả các tài liệu, quy trình chào bán đều được đơn vị này tiến hành theo những quy trình và chuẩn mực quốc tế.

Về phía các nhà đầu tư nước ngoài, theo HSC, từ 5 thị trường lớn Singapore, Hongkong, London, Bangkok, Seoul… có hàng trăm định chế tài chính quan tâm và đặt lượng mua gấp 3 lần chào bán. "Chúng tôi đã rất khó khăn để chọn ra 76 nhà đầu tư, hầu hết là các định chế tài chính hàng đầu như Credit Saison (Nhật), Deutsche Bank AG (Đức), JPMorgan Vietnam Opportunities Fund (Mỹ), AOZORA Bank (Nhật), RWC Frontier Markets Opportunity Master Fund (Anh), Macquarie Bank (Úc), Charlemagne (Anh); Dragon Capital (Anh)".


Theo Trí Thức Trẻ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2