Ulo: Camera cú mèo chống trộm với một loạt biểu cảm thú vị

05-07-2018

KYLUC.VN - Ngày nay, với sự phát triển đa dạng vượt bậc của công nghệ, càng ngày càng có nhiều thiết bị giám sát ra đời, tuy nhiên hầu như không có một sản phẩm camera nào thực sự tương tác với người sử dụng. Thời gian vừa qua, nhà thiết người Pháp Vivien Muller đã cho ra mắt sản phẩm camera chống trộm Ulo hình chim cú cực độc với một loạt biểu cảm thú vị.

Ulo là một camera giám sát được sản xất theo công nghệ hiện đại, với hình dáng một chú cú mèo siêu dễ thương, vật cưng hữu ích này có thể tương tác và biểu lộ cảm xúc với bạn thông qua các biểu hiện trên đôi mắt tròn to đáng yêu.

Không chỉ là một thiết bị giám sát bình thường, Ulo tạo ra một liên kết duy nhất, có khả năng “kết nối trực diện” để bạn quan sát tường tận các vật thể trong nhà.

Đôi mắt chúng ta luôn được xem là một trong những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả nhất của việc giao tiếp phi ngôn ngữ. Gần gũi như thú cưng trong nhà, Ulo tương tác với người một cách hiệu quả và tự nhiên với hàng loạt các biểu cảm được thể hiện qua “cửa sổ tâm hồn”.

Ulo giao tiếp với người dùng qua biểu cảm của đôi mắt, trang web và ứng dụng trên di động cho phép bạn tùy chỉnh màu mắt, hình dạng và kích thước của mắt cho phù hợp với nội thất trong nhà và thị hiếu của bạn. Tuy không có hiển thị gì trên màn hình nhưng bạn vẫn có thể hiểu được ngay lập tức rằng Ulo đã ghi nhớ và lưu lại hiệu lệnh.

Khi pin yếu (dưới 10%), mắt Ulo sẽ ủ rũ và mệt mỏi. Khi chụp hình bằng Camera trên mũi, Ulo sẽ nháy mắt.Hoặc, Ulo sẽ liếc mắt và dõi theo chuyển động của bạn khi có ai đó đang xem trực tiếp. Ulo có thể thể hiện cảm xúc một cách độc đáo là nhờ đôi mắt của chú cú mèo được làm bằng 2 màn hìn LCD tròn vốn dĩ được sản xuất để ứng dụng cho thế hệ smartwatches.

 

Khi điện thoại của bạn không có kết nối mạng, Ulo sẽ không biểu cảm qua ánh mắt nữa mà mọi chuyển động sẽ được Ulo ghi lại qua Gif  và gửi tới bạn qua mail. Khi điện thoại của bạn có kết nối mạng trở lại thì chế độ báo động sẽ tắt. Một cách rất đơn giản để theo dõi những gì xảy ra trong căn phòng khi bạn đi vắng, hay đang ở phòng khác. Video ghi hình từ Ulo sẽ phát trực tiếp trên điện thoại của bạn hoặc một website được bảo mật. Tính năng này cực kì thích hợp khi sử dụng Ulo như một camera quan sát trẻ nhỏ. Tầm nhìn ban đêm hồng ngoại cho phép Ulo vẫn quan sát mọi thứ một cách rõ ràng dù ở bóng tối.

 

Ở chế độ báo động thì Ulo có thể duy trì một tuần mức năng lượng Pin. Thông qua biểu hiện mắt để biết được lượng pin, nếu bạn sử dụng hằng ngày thì Ulo cần được sạc 2 ngày một lần. Ngoài ra bạn cũng có thể cắm sạc trực tiếp vào cổng USB hay ổ điện để duy trì quá trình sử dụng. Ulo có thể được đặt trên một bề mặt bằng phẳng hoặc treo trên tường. Bộ nam châm neodymium dính đặc biệt cho phép bạn dính Ulo trên mọi bề mặt một cách dễ dàng.

Ulo còn có tính năng chống nước, điều này có nghĩa là bạn có thể đặt Ulo ngoài trời, trong khoảng nhiệt độ hợp lý (-10 ° C / 14 ° F đến 50 ° C / 122 ° F)

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2