Ví điện tử Momo của Việt Nam nằm trong danh sách Fintech100 toàn cầu

07-11-2018

NIENLICH.VN - Ví điện tử MoMo Việt Nam đã xuất hiện trong báo cáo Fintech100, một danh sách gồm các nhà sáng tạo fintech (công nghệ tài chính) tốt nhất của năm từ khắp nơi trên thế giới, được công bố bởi H2 Ventures và KPMG.

 

Đây là lần đầu tiên một công ty Việt Nam có mặt trong báo cáo. Trong danh sách năm ngoái, khu vực Đông Nam Á chỉ có hai đại diện từ Singapore, đó là Silent 8 và soCash. 

Xếp hạng Fintech100 của năm nay được chia thành hai loại. 50 công ty hàng đầu hàng đầu được liệt kê trong danh mục Leading 50 và 50 công ty mới nổi hàng đầu được liệt kê trong danh mục Emerging 50.

Ví điện tử MoMo được đặt tên trong danh sách 50 công ty mới nổi hàng đầu như một công ty mới, thú vị và sáng tạo, theo đuổi một mô hình kinh doanh mới. 

Dữ liệu cập nhật vào tháng 10 cho thấy ví điện tử MoMo có gần 10 triệu người dùng trên cả hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng này đã được xếp hạng trong 20 ứng dụng phổ biến nhất và đứng đầu danh sách ứng dụng tài chính miễn phí trên cửa hàng Google Play.

Vào tháng 3, MoMo là công ty Fintech Việt Nam duy nhất có tên trong 100 công ty hàng đầu thế giới, theo một báo cáo về sự bao gồm tài chính trong thời đại kỹ thuật số được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu từ Đại học Stanford và Tập đoàn Tài chính Quốc tế IFC.


Theo Khang Nguyễn - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2