Vietravel huy động 30 triệu đô-la trái phiếu để tài trợ cho liên doanh hàng không tương lai

29-07-2019

NIENLICH.VN - Vietravel, chính thức được gọi là Công ty Cổ phần Vận tải Tiếp thị và Du lịch Việt Nam, đã thành lập hãng hàng không Vietravel vào tháng 2 năm nay nhưng vẫn chưa có giấy phép hàng không.

 

Vịnh Hạ Long, Việt Nam. Ảnh của Andre Ouellet trên Bapt

Nhà điều hành tour hàng đầu của Việt Nam Vietravel đang tìm cách huy động 700 tỷ đồng (30,17 triệu USD) từ việc bán trái phiếu để tài trợ cho dự án của mình để ra mắt một hãng hàng không, một nguồn tin của công ty cho biết hôm thứ sau qua, sau khi một số phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Theo Reuters, một nguồn tin cho biết: "Chúng tôi đã đệ trình kế hoạch bán trái phiếu lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để phê duyệt." Trái phiếu 2 năm sẽ có lãi hàng năm lên tới 11%.

Số tiền huy động được sẽ dành cho dự án Vietravel Airlines, hãng hàng không nhắm mục tiêu ra mắt dịch vụ vào cuối năm 2020.

Vietravel Airlines kỳ vọng cất cánh trong 18 tháng tới.

Vietravel, chính thức được gọi là Công ty Cổ phần Vận tải Tiếp thị và Du lịch Việt Nam, đã thành lập hãng hàng không Vietravel vào tháng 2 năm nay nhưng vẫn chưa có giấy phép hàng không.

Vietravel Airlines ban đầu sẽ vận hành ba máy bay Airbus A320 hoặc Boeing 737 và sẽ nâng đội bay lên tám sau năm năm hoạt động, truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ 6.

Theo Duy Khang - CEOBANK/ Ảnh: Internet


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2