Vinaconex “trình làng” 2 doanh nghiệp chủ lực

03-12-2017

ENTERNEWS.VN Tổng công ty CP Vinaconex vừa chính thức cho ra mắt 2 doanh nghiệp mới là Công ty TNHH MTV Vinaconex Xây dựng (Vinaconex CM) và Công ty TNHH MTV Vinaconex Đầu tư (Vinaconex INVEST). Đây sẽ là 2 đơn vị chủ lực của Vinaconex trên đường đua trở lại ngôi vị doanh nghiệp Xây dựng - Bất động sản hàng đầu Việt Nam

Sau một thời gian chuẩn bị, hai công ty nói trên chính thức được thành lập và ra mắt. Đây là các đơn vị do Tổng công ty Vinaconex sở hữu 100% vốn, có con dấu riêng, mở tài khoản giao dịch tại các ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

(Vinaconex CM) và Công ty TNHH MTV Vinaconex Đầu tư (Vinaconex INVEST). Đây sẽ là 2 đơn vị chủ lực của Vinaconex trên đường đua trở lại ngôi vị doanh nghiệp Xây dựng -Bất động sản hàng đầu Việt Nam

Vinaconex CM và Vinaconex INVEST sẽ là 2 đơn vị chủ lực của Vinaconex trên đường đua trở lại ngôi vị doanh nghiệp Xây dựng - Bất động sản hàng đầu Việt Nam

Với sự ra đời của 2 doanh nghiệp mũi nhọn này, Tổng công ty Vinaconex sẽ không tham gia vào các hoạt động sản xuất trực tiếp mà tập trung vào định hướng phát triển chiến lược và kiểm soát hiệu quả, hoạt động như một Công ty Mẹ kinh doanh vốn. Các hoạt động trực tiếp sẽ do hai công ty TNHH MTV 100% vốn của Tổng công ty đảm trách.

Theo định hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2017 – 2022, Vinaconex xác định hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi sẽ là Xây dựng và Bất động sản, đây cũng chính là những lĩnh vực đã làm nên tên tuổi, ngôi vị của Vinaconex – một trong những doanh nghiệp xây dựng – bất động sản hàng đầu Việt Nam hơn 10 năm trước đây.

Việc thành lập hai công ty chuyên nghiệp này, VINACONEX cũng tỏ rõ quyết tâm thực hiện tốt các giá trị cốt lõi, tiếp tục phát triển, khẳng định thương hiệu TOP đầu trong lĩnh vực xây lắp và kinh doanh bất động sản tại Việt Nam trong giao đoạn mới hội nhập.

Cùng với sự ra mắt, ban lãnh đạo Vinaconex và 2 doanh nghiệp mới cũng đặt ra mục tiêu rất cụ thể đó là: đưa Vinaconex CM trở thành nhà thầu EPC/ Tổng thầu hàng đầu trong nước và quốc tế để đến năm 2021 Vinaconex CM đạt với mức vốn điều lệ 1000 tỷ đồng, Doanh thu là 8.000 tỷ đồng, Tỷ suất lợi nhuận trên vốn tăng dần đến năm 2021 đạt 20%.

Còn Vinaconex INVEST sẽ trở thành Công ty hàng đầu về đầu tư trong các lĩnh vực bất động sản nhà ở, khu đô thị, hạ tầng kỹ thuật (đường, cấp nước) và thủy điện. Dự kiến kế hoạch đến năm 2021 Vinaconex INVESTsẽ đạt sản lượng đầu tư là 11.870 tỷ; doanh thu 10.000 tỷ đồng; lợi nhuận 500 tỷ đồng.


Theo Tiến Dũng - DĐDN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2