Bắc Giang: Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh kỷ niệm 40 năm thành lập

09-01-2020

Ngày 7-1 - 2020, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Bắc Giang tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập (1980 - 2020) và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Dự buổi lễ có nhà văn Đỗ Kim Cuông, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các Hội VHNT Việt Nam; đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

40 năm qua Hội VHNT tỉnh đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Đến nay, hội quy tụ hơn 170 văn nghệ sĩ trong tỉnh, sinh hoạt tại 7 chi hội: Văn học, âm nhạc, sân khấu, văn nghệ dân gian, mỹ thuật, nhiếp ảnh và kiến trúc. Trong số này có nhiều hội viên là đảng viên, hội viên các hội trung ương, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú. Chỉ tính riêng từ năm 2004 đến nay, Hội VHNT tỉnh đã xuất bản 147 đầu sách, hàng chục CD, VCD âm nhạc, sân khấu và nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc khác.

Hội cũng duy trì hoạt động hiệu quả Quỹ Sáng tạo VHNT và giải thưởng VHNT Sông Thương, tạo động lực cho các nghệ sĩ không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu, sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật. Với những thành tích đó, Hội VHNT tỉnh vinh dự được Liên hiệp Các hội VHNT Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2014 - 2019; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang do có thành tích trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân khác được nhận Bằng khen, Giấy khen, kỷ niệm chương.

Dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm, các đồng chí Đỗ Kim Cuông và Lê Ánh Dương ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành quả nổi bật mà Hội VHNT tỉnh đạt được trong thời gian qua và yêu cầu năm 2020 và những năm tiếp theo, Hội VHNT tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết - dân chủ - sáng tạo - đổi mới, tiếp tục xây dựng và phát triển Hội. Quan tâm thúc đẩy công tác nghiên cứu, sưu tầm, nâng cao chất lượng công tác lý luận phê bình văn học, chất lượng Tạp chí Sông Thương. Phấn đấu có thêm nhiều tác phẩm VHNT mang giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, tính nhân văn sâu sắc phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. 

Để đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong thời kỳ mới, các đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội VHNT tỉnh tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức, quan tâm phát triển hội viên trẻ, hội viên là người dân tộc thiểu số. Tổ chức hiệu quả các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo điều kiện để hội viên sáng tạo những tác phẩm VHNT chất lượng, có tính định hướng dư luận, phản ánh hiện thực đời sống sinh động trên quê hương Bắc Giang. Đồng chí Lê Ánh Dương đề nghị Hội VHNT tỉnh sớm hoàn tất công tác chuẩn bị điều kiện để tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. 

Nhân dịp này, Hội VHNT tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được khen thưởng.

 

 

 

Theo Vũ Hoàng Thương/vanhien.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2