Bệnh viện Đa khoa Medlatec kỷ niệm 22 năm thành lập

08-03-2018

Chiều ngày 4/3, Bệnh viện Đa khoa Medlatec tổ chức “Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập MEDLATEC (6/3/1996-6/3/2018) và Lễ đón nhận Cờ Thi đua, Bằng khen của Bộ Y tế”.

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn chuyên môn Bệnh viện cho biết, học hỏi và áp dụng mô hình phòng xét nghiệm tiên tiến từ Nhật Bản, sau 22 năm phát triển, Medlatec đã khẳng định thương hiệu và vươn xa trong khắp cả nước. Từ chỗ chỉ có 3 cán bộ, đến nay Medlatec đã có gần 1.000 nhân viên và hàng ngàn cộng tác viên, là giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ và chuyên gia đầu ngành.

Trong 5 năm (2013-2017), Medlatec đã phục vụ gần 3 triệu khách hàng, trong đó có 1,4 triệu khách hàng tại nhà, với 9,3 triệu mẫu xét nghiệm. Riêng năm 2017, Medlatec phục vụ gần 1 triệu khách hàng, ngày cao điểm lên tới 5.000 bệnh nhân.

1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao tặng Cờ thi đua cho tập thể Bệnh viện

“Với chủ trương trọng tâm là xét nghiệm, chủ lực là lấy bệnh phẩm tại nhà, tại các cơ quan, các đơn vị, Medlatec mong muốn giúp người dân kiểm soát dễ dàng tình trạng bệnh, giảm được thời gian chờ đợi, đi lại khi kiểm tra, theo dõi sức khỏe, bệnh viện đã đẩy mạnh công nghệ lấy mẫu bệnh phẩm tại nhà.

Đối với dịch vụ này, toàn bộ cán bộ đi lấy đều được trang bị Phần mềm nhập liệu từ xa giúp dàng nhập liệu thông tin hành chính của khách hàng tại nơi lấy mẫu và chuyển thông tin ngay về trung tâm. Mẫu xét nghiệm được phân tích ngay khi chuyển về nên rút ngắn tối đa thời gian trả kết quả khách hàng”, GS Nguyễn Anh Trí chia sẻ.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến ghi nhận những nỗ lực của Bệnh viện trong thời gian qua, đã tạo được sự tin tưởng và đánh giá của cộng đồng. Đồng thời, mong muốn, Bệnh viện cần phải không ngừng sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ trong việc xét nghiệm để xứng đáng với phương châm dịch vụ tốt, công nghệ cao.

Trong dịp này, nhiều cá nhân, tập thể Bệnh viện đã vinh dự được Bộ Y tế trao Cờ thi đua, và Bằng khen.

 


Theo P.Lan - Báo Nhân đạo


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2