Hội Nhạc sĩ Việt Nam kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

18-12-2017

Sáng 17-12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và phát biểu chia vui tới đông đảo các thế hệ nhạc sĩ.

Trên chặng đường vinh quang 60 năm, các thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ đã hóa thân vào cuộc sống chiến đấu, lao động, vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Với sức sáng tạo không ngừng nghỉ, các nhạc sĩ đã đưa đến công chúng những tác phẩm thấm đậm hồn dân tộc và hơi thở thời đại, những bài ca đi cùng năm tháng.

Trong 12 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO vinh danh có tới 8 loại hình di sản về âm nhạc. Đó là niềm tự hào của cả dân tộc, đặc biệt là những người làm công tác âm nhạc. Bởi dựa trên những di sản ấy, những giai điệu, âm hưởng truyền thống ấy, các thế hệ nhạc sĩ đã sáng tạo nên một nền âm nhạc cách mạng Việt Nam, trở thành vũ khí tinh thần sắc bén trong kháng chiến vệ quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng bức trướng kỷ niệm 60 năm Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Ảnh:VOV.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn và hết sức ý nghĩa của các thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ, những người làm công tác âm nhạc nước nhà. Trong đó nhiều nhạc sĩ-chiến sĩ, nghệ sĩ-chiến sĩ đã hiến dâng cả thanh xuân, hiến dâng cả máu thịt, cuộc đời mình cho chiến thắng của dân tộc.

Phó thủ tướng tin tưởng đội ngũ những người làm công tác âm nhạc nước nhà bằng tất cả tài năng, tình yêu nghệ thuật và tâm huyết sẽ sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật, giá trị giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, ý chí vươn lên chiến thắng giặc nghèo, hun đúc tâm hồn Việt chân- thiện-mỹ, làm giàu thêm di sản văn hoá của dân tộc.

Tại Lễ kỷ niệm, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao bức trướng của Thủ tướng Chính phủ chào mừng Hội Nhạc sĩ Việt Nam 60 năm thành lập với dòng chữ: “Đoàn kết-Đổi mới-Sáng tạo-Hội nhập”.

Ca sĩ Lan Anh biểu diễn tiết mục “Bài ca hy vọng” cùng dàn nhạc giao hưởng trong lễ kỷ niệm. Ảnh: Vương Hà. 

Sau phần lễ, các nghệ sĩ đã biểu diễn những tiết mục ca nhạc đặc sắc của các nhạc sĩ tên  tuổi, như: “Bài ca hy vọng” (nhạc sĩ Văn Ký), ca sĩ Lan Anh trình bày; “Những ánh sao đêm” (nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu), ca sĩ Đăng Dương; “Bài ca xây dựng” (nhạc sĩ Hoàng Vân), ca sĩ Mạnh Dũng…


Theo Vương Hà - QĐND


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2