Kỷ niệm 20 năm phát hành Báo Nhân Dân điện tử

27-06-2018

Chiều 18/6, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, 71 Hàng Trống, Hà Nội, Báo Nhân Dân điện tử kỷ niệm 20 năm chính thức phát hành trên internet. Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Nhân Dân điện tử

Báo Nhân Dân Điện tử chính thức ra mắt vào ngày 21/6/1998, là báo điện tử đầu tiên của Việt Nam hòa mạng toàn cầu.  

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu nhấn mạnh: “20 năm qua, mạng toàn cầu đã phát triển, ảnh hưởng và chi phối đời sống xã hội vô cùng mạnh mẽ. Vì thế, trong thực hiện nhiệm vụ đổi mới tất cả các ấn phẩm, Báo Nhân Dân điện tử luôn là mũi nhọn, trọng tâm mà Ban Biên tập đặt ra. Hơn bất kỳ một loại hình báo chí nào khác, đúng và nhanh luôn là thách thức với báo điện tử. Nếu không nhanh chóng, chủ động, sáng tạo, trang bị đầy đủ kịp thời mọi kỹ năng nghiệp vụ thì sẽ bị tụt hậu trong cạnh tranh thông tin. Nhưng nếu nhanh mà không đúng, không vì mục đích chung thì nguy cơ mất bạn đọc lâu dài, mất lòng tin là rất lớn. Trong bối cảnh các dòng chảy thông tin ồ ạt, thiếu kiểm chứng, có thể phát tán bất cứ ở đâu qua internet và trực tiếp đến từng người dân như bây giờ, thì chính là lúc các tờ báo chính thống phải thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình. Đối với Báo Nhân Dân điện tử, cần thể hiện rõ phẩm chất đạo đức và bản lĩnh nghề nghiệp của người làm báo Đảng. Ở đây là bản lĩnh chính trị, là phẩm chất văn hóa, kỹ năng nghiệp vụ, và hơn hết, là tinh thần phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước”.

Đánh giá cao nỗ lực của Ban Nhân Dân điện tử qua các thời gian của chặng đường 20 năm qua, Tổng Biên tập Thuận Hữu nhấn mạnh: “Cuộc cách mạng công nghệ ngày nay cũng như những vấn đề nóng bỏng đang đặt ra nhiều thách thức với người làm báo. Đổi mới và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung thông tin, đa dạng hóa cách chuyển tải, tạo nhiều tiện ích cho bạn đọc, và mục tiêu cuối cùng góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, vì lợi ích của nhân dân và lợi ích chung của đất nước - đó là cách chúng ta tri ân những người đi trước và động viên, cổ vũ những thế hệ tiếp nối. Và trên tất cả, đó chính là cách chúng ta cảm ơn sự quan tâm đồng hành của bạn đọc, của cộng tác viên, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời, sự ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn thể, tổ chức, cơ quan, đơn vị, các cá nhân trong suốt chặng đường 20 năm qua”.

Báo cáo tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Ngọc Thanh, Vụ trưởng, Trưởng Ban Nhân Dân điện tử cho biết: “Hiện tại, Báo Nhân Dân điện tử phát hành năm thứ tiếng trên internet, gồm: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp và tiếng Nga và dự kiến sẽ ra mắt Nhân Dân điện tử tiếng Tây Ban Nha vào cuối năm 2018. Báo tập trung cập nhật tin tức thời sự các lĩnh vực hoạt động trong nước, trong khu vực và trên thế giới, tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, hội nhập toàn cầu”.

Chặng đường 20 năm qua, Ban Nhân Dân điện tử liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Có thể kể đến như: bảy giải Báo chí quốc gia cho cá nhân và tập thể (một giải A giải báo chí Quốc gia 2014; một giải B, ba giải C, một giải Khuyến khích); sáu Giải Báo chí về đại đoàn kết năm 2011, 2012, 2013, 2016; sáu Giải báo chí Thông tin đối ngoại toàn quốc các năm 2016, 2017 (một giải Nhất, ba giải Nhì, một giải Ba và một giải Khuyến khích); một giải C thi viết về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, phóng viên của Ban Nhân Dân điện tử còn giành được nhiều giải thưởng, bằng khen, giấy khen của các ban, bộ, ngành, các cơ quan và tổ chức trao tặng.

Ban Nhân Dân điện tử đã hai lần nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Đảng và Nhà nước trao tặng vào năm 2013.

Báo Nhân Dân điện tử hiện vẫn tiếp tục lộ trình đổi mới toàn diện các ấn phẩm theo hướng đa phương tiện, tiện ích, gần gũi và thân thiện với bạn đọc, nhằm mục tiêu phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin của bạn đọc, chuyển tải thông tin mọi mặt đời sống trong nước và quốc tế đến bạn đọc nhiều ngôn ngữ, đồng thời là cầu nối tin cậy giữa Đảng, Nhà nước, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ, phát triển đất nước, phục vụ nhân dân.


Theo Báo Chính phủ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2