Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi

19-05-2018

Ngày 18/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (18/5/1998 - 18/5/2018). GS - TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã đến dự, trao bằng khen, kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân thuộc Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi.

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi, ông Phạm Thanh Hải đã nêu bật những thành quả Hội Khuyến học tỉnh đã đạt được qua 20 năm thành lập và phát triển.

Sau 20 năm thành lập, số hội viên của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tăng từ 3.500 hội viên lên 211.646 hội viên, chiếm 16,8% dân số. Toàn Hội hiện có 82.097 gia đình học tập; 268 dòng họ học tập; 499 cộng đồng học tập cấp thôn, tổ dân phố; 110 đơn vị học tập cấp huyện.

Trên cơ sở tổ chức Hội phát triển vững mạnh, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác vận động quỹ khuyến học, khuyến tài nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Hội Khuyến học tỉnh và các huyện, thành phố đã vận động được trên 132,5 tỷ đồng để trao 900.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi và các huyện, thành phố đã vận động được trên 132,5 tỷ đồng để trao 900.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi và các huyện, thành phố đã vận động được trên 132,5 tỷ đồng để trao 900.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên

Công tác xã hội hóa giáo dục và khuyến học luôn được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi phối hợp thực hiện thường xuyên. Nhờ đó đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị hảo tâm.

Qua tổng kết 10 năm hoạt động xã hội hóa công tác khuyến học (2007 - 2017) theo tinh thần Chỉ chị 11 của Bộ Chính trị (khóa X) cho thấy đã có hàng trăm đơn vị chung tay hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được trong 20 năm qua, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi đã khẳng định được vị thế, vai trò trong sự phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh Quảng Ngãi.

Để khuyến học phù hợp với điều kiện hiện tại và phát triển lên một tầm cao mới, GS. TS. Phạm Tất Dong đề nghị Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi cần có sự đổi mới, sáng tạo và có những nét khác biệt; tích cực xây dựng chiến lược xã hội học tập trong toàn xã hội với mục tiêu ưu tiên giáo dục người lớn, xây dựng mô hình học tập trong tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp...

GS. TS. Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh Quảng Ngãi.

GS. TS. Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh Quảng Ngãi.

 

Cũng tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đề nghị Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh tiếp tục đổi mới hoạt động; xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là cuộc vận động lớn trong toàn xã hội.

Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi mong muốn Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; sự hỗ trợ, giúp đỡ và đóng góp to lớn, hiệu quả hơn nữa từ cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh Quảng Ngãi.

87 cá nhân thuộc Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học

87 cá nhân thuộc Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học

 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng 87 Kỷ niệm chương, 23 bằng khen, 3 cờ thi đua cho các đơn vị, tập thể, cá nhân đạt thành tích và có nhiều cống hiến cho công tác khuyến học.

Đồng thời, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi đã trao 20 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho học sinh nghèo hiếu học của TP. Quảng Ngãi.

 

Theo Quốc Triều - Báo Dân Trí


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2