Kỷ niệm 25 năm thành lập Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam

23-04-2018

Ngày 14/04/2018, hàng loạt hoạt động chào mừng sự kiện 25 năm thành lập AIT Việt Nam (AIT-VN) tại Tp. Hồ Chí Minh (1993-2018) diễn ra thành công đã ghi nhận những nỗ lực và cống hiến vượt bậc của AIT-VN trong thời gian vừa qua trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về kỹ thuật và quản lý cho đất nước, đào tạo 4.000 thạc sĩ và tiến sĩ, 25.000 học viên khóa ngắn hạn.

Hàng loạt hoạt động ngoại khóa diễn ra sôi nổi

Chương trình được khai mạc bằng các hoạt động thể thao golf và tennis thu hút được đông đảo cựu sinh viên tham gia rất hào hứng và nhiệt tình. Giải Golf “Swing for the friendship” được tổ chức bởi Câu lạc bộ Golf của cựu sinh viên AIT, diễn ra tại sân golf Tân Sơn Nhất với sự tham gia của hơn 40 cựu sinh viên đến từ Tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Đồng Nai. Các giải thưởng lần lượt được các gôn thủ nam và nữ giành được sau nhiều giờ thi đấu.

Các cựu sinh viên tham gia giải Golf chào mừng kỷ niệm 25 năm AITVN

Các cựu sinh viên tham gia giải Golf chào mừng kỷ niệm 25 năm AITVN

Cùng thời gian, sân tennis Câu lạc bộ Hàng không, Tân Bình sáng cùng ngày cũng vô cùng sôi nổi với hơn 30 tay vợt là cựu sinh viên AIT tham gia giải tennis. Sau nhiều giờ thi đấu căng thẳng và quyết liệt, các chiếc cúp vàng, bạc và đồng cũng đã tìm ra chủ nhân của mình. Lễ trao giải Golf và tennis sẽ diễn ra vào Đêm tiệc gala tối cùng ngày.

Các cựu sinh viên tham gia giải Tennis

Các cựu sinh viên tham gia giải Tennis

Tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng, trưa cùng ngày, tại khách sạn Central Palace Saigon, AIT-VN đã tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề: Những yếu tố thành công quan trọng để quản lý các dự án quy mô lớn, với sự góp mặt của Giáo sư Stephen Ogunlana, ĐH Heriot Watt, Anh quốc; và chuyên đề: “Hệ thống phân phối các dự án phức hợp - Cách tiếp cận tiên tiến trong công nghiệp xây dựng”, trình bày bởi Tiến sĩ Bonaventura Hadikusumo, trưởng khoa Quản lý xây dựng, AIT, Thái Lan. Hội thảo thu hút được nhiều người tham dự để được chia sẻ các kinh nghiệm và cập nhật các kiến thức mới trên toàn cầu.

Lễ kỷ niệm 25 năm AIT Việt Nam

Tối cùng ngày, đêm Gala Dinner diễn ra với chủ đề: Họp mặt 2018, cùng nhau chúc mừng kỷ niệm 25 năm AIT tại Việt Nam, tại khách sạn Central Palace Saigon. AIT-VN hân hạnh đón tiếp bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng Lãnh sự Hoàng Gia Thái Lan tại Việt Nam; giáo sư Huỳnh Ngọc Phiên, Chủ tịch tập đoàn Amata Việt Nam; đại diện tập đoàn SGC; bà Maria Fe Nuestro Ferriols, chủ tịch Hội Cựu sinh viên AIT tại Thái Lan; cùng các khách mời đặc biệt khác và hơn 230 cựu sinh viên tham dự. Mọi người cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, chia sẻ những quan điểm trong công việc, cuộc sống và cùng tự hào nhìn lại giai đoạn hình thành phát triển và những thành tựu đáng kể của AIT-VN suốt 25 năm qua.

Các khách mời danh dự nhận hoa cám ơn từ AIT-VN (trái qua phải: Ts Fred; Gs Huỳnh Ngọc Phiên; Bà Maria Fe Nuestro Ferriols; Gs Phạm Phụ; Bà Ureerat Ratanaprukse; Gs Nguyễn Công Thành)

Các khách mời danh dự nhận hoa cám ơn từ AIT-VN (trái qua phải: Ts Fred; Gs Huỳnh Ngọc Phiên; Bà Maria Fe Nuestro Ferriols; Gs Phạm Phụ; Bà Ureerat Ratanaprukse; Gs Nguyễn Công Thành)

Tổng lãnh sự Thái Lan tại Việt Nam, bà Ureerat Ratanaprukse phát biểu tại buổi lễ: “Cộng đồng AIT-VN thật đặc biệt với sự gắn bó, chuyên nghiệp, và đội ngũ giáo sư chất lượng, chuyên môn đa dạng, và là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của AIT Thái Lan trong vòng hơn 60 năm từ khi thành lập và được sự ủng hộ hết mình của chính phủ Thái Lan từ 1959 đến nay. Điểm đặc biệt nổi bật của AIT là có sự hợp tác mạnh mẽ và mạng lưới cộng đồng của các cựu học viên quốc tế”.

Họp mặt truyền thống cựu sinh viên AIT

Sự kiện đã quy tụ nhiều nhà tài trợ kim cương như Vietjet Air, NXB First News; các nhà tại trợ vàng, bạc, cá nhân và sự đóng góp của tất cả các cựu sinh viên tham gia. Sự kiện cũng là dịp vinh danh các cựu sinh viên có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển cộng đồng, cũng như các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

Trao đổi với anh Lâm Hữu Trí, Chủ tịch Công ty CP Nests Group, cựu sinh viên AIT tại buổi lễ: “Là một cựu sinh viên AIT tôi luôn cảm thấy tự hào không chỉ bởi kiến thức đạt được mà còn là nơi kết giao những người thầy, những người bạn tuyệt vời hỗ trợ trong cuộc sống và công việc. Chúc cho cộng đồng AIT tại Việt Nam ngày càng vững mạnh, đoàn kết và luôn đồng hành cùng nhau.”

Đối với các cựu sinh viên và sinh viên theo học tại AITVN đây là một dịp đặc biệt để tự hào về những thành tựu đạt được 25 năm qua và gặp gỡ nhau như một truyền thống. Tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng, ngày 16/06/2018, Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập AIT tiếp tục diễn ra tại Hà Nội đánh dấu chặng đường phát triển và xây dựng thương hiệu tổ chức giáo dục quốc tế uy tín tại Việt Nam.


theo Dân Trí


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2