Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nông trường 1/5 Nghệ An

03-05-2018

Sáng 1/5, tại huyện Nghĩa Đàn, Công ty TNHH MTV 1/5 Nghệ An tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1/5/1958 - 1/5/2018).

Dự lễ kỷ niệm có Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4; đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm. Ảnh: Minh Thái

Công ty TNHH MTV 1/5 Nghệ An tiền thân là Nông trường quốc doanh 1/5. Trải qua 6 thập kỷ, đơn vị luôn khẳng định vai trò là hạt nhân kinh tế Nhà nước đối với sự phát triển của vùng; là trọng tâm kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn hóa - xã hội trên địa bàn, xây dựng tốt mối liên minh công nông với bà con nông dân.

Hiện nay, Công ty có một nhà máy chế biến cao su công suất 3.000 tấn/năm; 1 nhà máy sản xuất phân bón công suất 10.000 tấn/ năm… 

Với những thành tích đạt được trong 60 năm qua, Công ty TNHH MTV 1/5 Nghệ An đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận tặng thưởng 20 huân chương, 25 cờ thi đua các loại; trong đó ngày 2/8/1998 đã được phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân “vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng trao tặng bức trướng chúc mừng của UBND tỉnh cho Công ty TNHH MTV 1/5 Nghệ An. Ảnh: Minh Thái

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những truyền thống đáng tự hào của Công ty TNHH Một thành viên 1/5 Nghệ An.

Các đồng chí cũng đề nghị, cán bộ, công nhân của công ty cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, kế thừa và phát huy những truyền thống của những thế hệ đi trước, lao động sáng tạo, đoàn kết, không ngại khó khăn, linh hoạt trong sản xuất kinh doanh, để cùng nhau xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Dịp này, Công ty TNHH Một thành viên 1/5 Nghệ An được nhận bức trướng chúc mừng của UBND tỉnh tặng; 7 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Theo Minh Thái - Báo Nghệ An


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2