Kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát kịch Việt Nam

15-12-2017

Ngày 14-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đã diễn ra lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát kịch Việt Nam (1952-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Ðến dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông và đông đảo các thế hệ cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên của nhà hát cùng các đơn vị nghệ thuật bạn trong cả nước.

Sân khấu của Nhà hát kịch

 

Nhà hát kịch Việt Nam (tiền thân là Ðoàn Văn công Nhân dân Trung ương) được thành lập năm 1952 tại chiến khu Việt Bắc. Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, nhà hát đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao với các thế hệ nghệ sĩ nổi tiếng, nhiều vở diễn tiêu biểu cho nền sân khấu kịch nói cách mạng. Nhà hát đã dàn dựng và biểu diễn thành công hàng trăm vở diễn phục vụ các nhiệm vụ chính trị, động viên quân dân ta chiến đấu và chiến thắng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng; nhiều vở gây được tiếng vang tại nhiều liên hoan sân khấu quốc tế. Tiếp truyền thống của thế hệ đi trước, các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát kịch Việt Nam hiện nay đã và đang nỗ lực vượt qua những khó khăn, đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng vở diễn, dàn dựng thành công những vở diễn bám sát đời sống, phản ánh hiện thực, có nội dung tốt về tư tưởng, nghệ thuật, góp phần định hướng giá trị chân - thiện - mỹ với công chúng, xứng đáng với truyền thống là đơn vị nghệ thuật hàng đầu của sân khấu kịch nói Việt Nam.

'Romeo và Juliet' phiên bản Nhà hát kịch Việt Nam

 

Với những thành tích nổi bật thời gian qua, Nhà hát kịch Việt Nam đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước tặng. Kỷ niệm 65 năm thành lập, nhà hát đã tổ chức mười buổi biểu diễn những vở diễn nổi tiếng vừa được dàn dựng và đoạt nhiều giải thưởng sân khấu.


Theo PV - Nhân Dân


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2