Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

20-10-2017

Ngày này cách đây 87 năm, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam chính thức được thành lập, và để đánh dấu sự kiện này, Đảng ta đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam", đây cũng là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

 

Trải qua 87 mùa thu với nhiều thăng trầm của xã hội, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Họ không chỉ khẳng định được vai trò của mình trong gia đình, mà còn khẳng định vị thế trên mọi lĩnh vực, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp bảo vệ và xấy dựng đất nước.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cán bộ cơ quan TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ở Việt Bắc, tháng 2/1949.

 

Tuy nhiên, cho dù có đảm đương bao vai trò và nhiệm vụ đi chăng nữa, thì những người phụ nữ vẫn luôn là phái yếu của một nửa thế giới. Chính vì vậy, những ngày này là dịp để tất cả chúng ta bày tỏ sự quan tâm, tình yêu thương và lời cảm ơn đến những người phụ nữ quanh ta. Trung tâm Niên lịch, thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xin được chúc các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất.

Theo B.T - ANTV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2