Ninh Thuận: Khởi công xây dựng Nhà máy điện năng lượng mặt trời trị giá 52 triệu USD

09-07-2018

NIENLICḤ.VN - Việt Nam đặt mục tiêu sản xuất 10,7% điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2030, chủ yếu thông qua các dự án năng lượng mặt trời và gió.

 

Xây dựng nhà máy điện mặt trời trị giá 52 triệu USD tại miền Trung Việt Nam

Đại diện dự án cho biết, tổng mức đầu tư 1,2 nghìn tỷ đồng (52,2 triệu đô la), 900 tỷ đồng (39,1 triệu đô la) sẽ đi vào chi phí thiết bị; phần còn lại để giải phóng mặt bằng và xây dựng.

 'Dự án nhà máy năng lượng mặt trời Phước Hữu sẽ cung cấp năng lượng sạch cho hệ thống điện quốc gia và phục vụ nhu cầu điện trong cả nước nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng', đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang cho biết. . 

Trong năm đầu tiên hoạt động, nhà máy điện dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 104,1 triệu kWh.

 'Việc xây dựng nhà máy điện mặt trời Phước Hữu phù hợp với các hướng dẫn của chính phủ, Bộ Công Thương và định hướng của Điện lực Việt Nam để phát triển năng lượng sạch', đại diện cho biết.

 

Khởi công xây dựng nhà máy điện mặt trời trị giá 52 triệu USD tại Ninh Thuận

Việt Nam hiện nay chủ yếu dựa vào các nhà máy thủy điện và nhiệt điện cho nhu cầu điện của quốc gia, nhưng các dự án này đã chịu những lời chỉ trích thường xuyên trong nước và quốc tế về tác động xã hội và môi trường. 

Năng lượng mặt trời hiện chỉ chiếm 0,01 phần trăm tổng sản lượng điện của quốc gia, nhưng chính phủ có kế hoạch tăng tỷ lệ lên 3,3% vào năm 2030 và 20% vào năm 2050.

Việt Nam đặt mục tiêu sản xuất 10,7% điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2030, chủ yếu thông qua các dự án năng lượng mặt trời và gió.

 

Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2